Một học sinh lớp 12 tử vong trong cuộc thi chạy do nhà trường tổ chức

04/12/2022 18:26
AN PHONG
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Mặc dù cơ quan chức năng đề nghị giải phẫu tử thi để xác định nguyên nhân tử vong nhưng phía gia đình từ chối.

Chiều ngày 4/12, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Định xác nhận một học sinh của Trường trung học phổ thông số 3 Phù Cát (huyện Phù Cát) đã tử vong trong lúc thi chạy do nhà trường tổ chức ngày 27/11.

Một học sinh lớp 12 tử vong trong cuộc thi chạy do nhà trường tổ chức ảnh 1

Một học sinh của Trường trung học phổ thông số 3 Phù Cát bị tử vong khi tham gia giải chạy. Ảnh: CTV

Nạn nhân được xác định là em LAT, học sinh lớp 12A1, Trường trung học phổ thông số 3 Phù Cát.

Theo ông Nguyễn Văn Phương, Hiệu trưởng Trường trung học phổ thông số 3 Phù Cát, em LAT. là thành viên trong đội năng khiếu thể dục thể thao của trường.


Học sinh lớp 3 tại Quảng Ninh tử vong khi nô đùa trong lớp học

Vụ việc xảy ra khi trường tổ chức thi chạy theo kế hoạch chung để chuẩn bị cho Hội khỏe Phù Đổng của tỉnh. LAT. tham gia thi chạy cự ly 200 mét, tuy nhiên mới chạy khoảng 170 mét thì em xảy ra sự cố.

Dù được nhân viên y tế của trường sơ cứu ban đầu, sau đó chuyển đến Trạm y tế xã Cát Hưng, tiếp tục chuyển viện vào Bệnh viện đa khoa tỉnh cấp cứu nhưng LAT. không qua khỏi.

Cơ quan pháp y, Viện kiểm sát yêu cầu giải phẫu tử thi để xác định nguyên nhân tử vong. Tuy nhiên, gia đình làm đơn bảo lãnh xin không giải phẫu để đưa em LAT. về nhà lo hậu sự.

Theo ông Phương, khám bên ngoài bác sĩ kết luận sơ bộ em LAT. không bị các tác động ngoại lực bên ngoài. Khả năng nguyên nhân tử vong của học sinh này liên quan đến tim mạch nhưng không phát hiện sớm.

Lãnh đạo Sở giáo dục, Trường trung học phổ thông số 3 Phù Cát cùng các tổ chức đoàn thể của trường đã tới gia đình em LAT. để thăm hỏi, động viên.

AN PHONG