Nghẹn ngào mơ ước không thành Wanbi Tuấn Anh dành cho mẹ

23/07/2013 06:26
Đỗ Tuyết
(GDVN) - "Nếu thật sự có chuyện "luân hồi chuyển kiếp" trên đời này thì tôi nghĩ rằng người này đã nợ tôi rất nhiều ở kiếp trước. Trong cuộc đời này, mẹ đã phải vất vả và gánh vác quá nhiều trách nhiệm cho cuộc sống, gia đình và con cái", Wanbi Tuấn Anh viết về mẹ nhân ngày 8/3.
Ngay sau khi tin Wanbi Tuấn Anh qua đời, rất nhiều fan, bạn bè đã chia sẻ  những dòng cảm xúc tiếc thương vô hạn đối với chàng ca sĩ tài năng xấu số.

Dù đây là kết cuộc đã được dự đoán trước nhưng việc Wanbi Tuấn Anh ra đi ở tuổi 26 - tuổi đời còn quá trẻ đã để lại bao thương tiếc cho công chúng.

Nghẹn ngào mơ ước không thành Wanbi Tuấn Anh dành cho mẹ ảnh 1
Bức ảnh của Wanbi Tuấn Anh và mẹ 

Cuối năm ngoái, sau khi tuyên bố mắc bệnh hiểm nghèo, Wanbi Tuấn Anh đã nhận được sự động viên và giúp đỡ của rất nhiều đồng nghiệp, các anh chị em bạn bè trong giới showbiz. Anh đã vượt qua cơn đau bệnh tật để cùng bước lên sân khấu thể hiện ca khúc Cảm ơn vô cùng xúc động. Đây cũng là lần cuối cùng mọi người được nhìn thấy Wanbi Tuấn Anh trên sân khấu, cũng là ca khúc cuối cùng khép lại sự nghiệp còn dang dở của chàng ca sĩ 26 tuổi. Mới đây, sau khi lật lại những chia sẻ của Wanbi trên trang cá nhân, nhiều người không khỏi nghẹn ngào khi đọc lại dòng tâm sự chan chứa tình cảm của nam ca sĩ gửi tới người mẹ thân yêu nhân ngày 8/3. Đặc biệt là cảm giác xót xa vì chàng ca sĩ trẻ tự thấy mình 'bất hiếu' khi anh không thể tròn vai, gánh vác công việc, đỡ đần người mẹ anh hằng yêu quý. Anh buồn bã vì trở thành gánh nặng cho mẹ. Anh chỉ mong có thể đỡ đần, báo hiếu cho người mẹ thân yêu nhưng ước muốn của anh đã không còn có thể thực hiện được nữa.
Giáo dục Việt Nam xin đăng lại nguyên văn tâm sự của Wanbi Tuấn Anh dành cho mẹ trong ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3:

"Happy woman's day 8/3! Một vài dòng tâm sự và cảm xúc cho người phụ nữ mà tôi yêu quí nhất trên đời này:

Nếu thật sự có chuyện "luân hồi chuyển kiếp" trên đời này thì tôi nghĩ rằng người này đã nợ tôi rất nhiều ở kiếp trước. Trong cuộc đời này, mẹ đã phải vất vả và gánh vác quá nhiều trách nhiệm cho cuộc sống, gia đình và con cái. Nhất là từ khi ba ra đi, mẹ lại càng vất vả và mệt mỏi hơn trong việc gánh vác gia đình này. Cái nhiệm vụ và trọng trách mà đáng lẽ ra phải thuộc về tôi.

Nghẹn ngào mơ ước không thành Wanbi Tuấn Anh dành cho mẹ ảnh 2
 Dòng tâm sự "nghẹn ngào" của Wanbi Tuấn Anh dành cho mẹ trong những ngày bạo bệnh

Có rất nhiều từ để diễn tả về mẹ tôi: Nấu ăn ngon, hiền lành, vô tư, chóng giận mau quên, hay nói nhầm, nói lắp. Mẹ cũng không có được cái uy nghiêm của người mẹ. Và dĩ nhiên trên cuộc đời này không có một ai có thể hoàn hảo được cả. Tất cả những điều đó đã tạo ra một người mẹ vui tính và đáng yêu của chúng tôi.

Thời gian qua đi, thấy mẹ lại già thêm. Tôi biết được rằng đây là lúc mẹ phải được nghỉ ngơi và hưởng phước của con cái. Nếu được chọn:

1/ Mua nhiều quà cáp, sắm sửa cho mẹ, suốt ngày nói những điều ngọt ngào, vuốt ve và chiều lòng mẹ, làm mẹ hài lòng!

2/ Dùng những hành động thiết thực để giúp mẹ gánh vác những khó khăn, nặng nhọc trong cuộc sống, trong gia đình. Báo hiếu cho mẹ... Để mẹ được sống thảnh thơi, nhẹ nhõm, an hưởng niềm vui hạnh phúc và được báo hiếu cho mẹ!...

Dĩ nhiên tôi chọn cách thứ 2 vì tôi không phải tuýp người thể hiện tình cảm, cảm xúc của mình ra bên ngoài.  Và tôi nghĩ đó chính là hành động thiết thực nhất mà người mẹ cần ở con cái. Nhưng tôi thấy mình thật vô dụng và bất hiếu vô cùng vì những hành động nhỏ nhoi như thế lại không thể làm được. Đã vậy tôi lại còn trở thành một nỗi lo lắng để mẹ phải phiền lòng và chăm sóc.... 

Ngay hiện tại, tôi không có đủ sức khoẻ và khả năng để chăm sóc báo hiếu cho mẹ và tôi cũng không thể biết được ngày mai sẽ ra sao nên tôi cũng không dám hứa trước bất kỳ điều gì. Nhưng nếu có kiếp sau tôi xin được sẽ tiếp tục được làm con của mẹ để có thể được báo hiếu, trả hết nợ cho mẹ. À không, trả từng ít một thôi để kiếp sau nữa, sau nữa... vẫn phải trả vì vẫn được làm con của mẹ nữa chứ. Luôn tự hào và hạnh phúc vì được làm con của mẹ! Thương mẹ lắm".

Tra cứu điểm thi ĐH-CĐ tại đây http://diemthi.giaoduc.net.vn/Home.mvc/Index


Đỗ Tuyết