Đường dây nóng Xã hội - Pháp luật 0917.84.9911

Người nhà sản phụ tử vong 'bao vây' Bệnh viện Phụ sản TƯ

30/09/2012 15:56
Tuệ Minh
(GDVN) - Theo TS. Nguyễn Tiến Quyết (PGĐ Bệnh viện C), việc xảy ra với sản phụ Nguyễn Thị Hằng là do tai biến tắc mạch ối.
Theo thông tin qua đường dây nóng 0917.84.9911, từ 6h30 sáng nay, 30/9, hàng chục người dân tụ tập trước Bệnh viện Phụ sản Trung ương (Bệnh viện C) để phản ứng trước việc người nhà họ là sản phụ Nguyễn Thị Hằng (SN 1992, ở tổ 5 Văn Nội, phường Phú Lương, quận Hà Đông, Hà Nội) tử vong sau khi nhập viện.

Người nhà sản phụ tử vong 'bao vây' Bệnh viện Phụ sản TƯ ảnh 1
Vụ việc khiến nhiều người nhà chị Hằng bức xúc và tập trung tại Bệnh viện

Theo lời kể của thân nhân sản phụ này, khoảng 8h sáng ngày 29/9, chị Hằng có dấu hiệu chuyển dạ, được đưa vào Bệnh viện C để làm thủ tục nhập viện chờ sinh. Tại đây, bác sỹ chẩn đoán chị Hằng có thể sinh bằng biện pháp đẻ thông thường và được đưa vào phòng đẻ số 1.
Sau đó, gia đình chị Hẳng đã nộp 1,5 triệu đồng để tiêm thuốc kích thích đẻ. Tuy nhiên, cho đến khi chị Hằng tử vong, người nhà bệnh nhân này vẫn không biết các bác sỹ có sử dụng biện pháp loại thuốc kể trên hay không. Một người nhà của chị Hằng bức xúc cho biết: gia đình sản phụ đã nhiều lần đề nghị được vào xem tình hình của bệnh nhân nhưng không được cán bộ bệnh viện chấp thuận. 
Đến 15h cùng ngày, gia đình chị Hằng bất ngờ nhận được tin dữ khi phía cán bộ bệnh viện là sản phụ Hằng đã tử vong và phải mổ ngay lập tức để cứu thai nhi. 
Trong trạng thái như người mất hồn, anh Bùi Thế Hải (chồng chị Hằng) đau khổ kể: “Cách đây 1 tháng, sau khi siêu âm, bác sỹ Trần Danh Cường (Trung tâm chẩn đoán trước sinh, Bệnh viện Phụ sản Trung ương) chẩn đoán vợ tôi bị “nhau tiền đạo” và yêu cầu sinh nở phải bằng phương pháp mổ đẻ.

Tuy nhiên, khi nhập viện bác sỹ lại bảo là vợ tôi có thể sinh bằng phương pháp đẻ thường chứ không phải mổ đẻ và yêu cầu nộp tiền để tiêm thuốc kích thích đẻ. Nhưng đến 15h cùng ngày tôi lại nhận được tin là vợ tôi đã chết”. 
Vụ việc xảy ra khiến hàng chục thân nhân sản phụ Hằng kéo đến bệnh viện, bày tỏ sự bức xúc. 

Người nhà sản phụ tử vong 'bao vây' Bệnh viện Phụ sản TƯ ảnh 2
Cán bộ bệnh viện trao đổi với người dân

Trao đổi với báo chí, TS. Nguyễn Viết Tiến (GĐ Bệnh viện C) cho biết sự việc xảy ra với sản phụ Nguyễn Thị Hằng là rất đáng tiếc, không ai mong muốn. Nguyên nhân dẫn tới việc chị Hằng tử vong là do tai biến tắc mạch ối.

Đồng thời, ông Tiến cũng khẳng định việc chăm sóc cho sản phụ Nguyễn Thị Hằng trước khi xảy ra sự việc là rất tốt. Hiện vụ việc tiếp tục được xử lý.* Trích dẫn, đăng tải lại toàn bộ hoặc một phần thông tin từ bài viết này phải chịu trách nhiệm và ghi rõ "theo báo Giáo dục Việt Nam" hoặc "theo Giaoduc.net.vn". Box thảo luận ở phía dưới là diễn đàn để độc giả gửi comment, đánh giá, nhìn nhận và chia sẻ ý kiến. Báo Giáo Dục Việt Nam luôn đón nhận các ý kiến khách quan, có tính chất xây dựng, tôn trọng pháp luật, thuần phong mỹ tục... của tất cả bạn đọc gửi về. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để quá trình biên tập và đăng tải được thuận tiện. Chân thành cảm ơn độc giả!

Tuệ Minh