Nhờ WHO và Mỹ xét nghiệm “bệnh lạ”

19/05/2012 16:00
Theo NLĐ
Cục Y tế dự phòng cho biết các mẫu xét nghiệm lấy tại vùng “bệnh lạ” sẽ tiếp tục được chuyển tới các phòng thí nghiệm trong nước và của Tổ chức Y tế Thế giới.
Cục Y tế dự phòng cho biết các mẫu xét nghiệm lấy tại vùng “bệnh lạ” sẽ tiếp tục được chuyển tới các phòng thí nghiệm trong nước và của Tổ chức Y tế Thế giới. Chiều tối 17/5, Bộ Y tế đã có cuộc họp trực tuyến về hội chứng viêm dày sừng lòng bàn tay, bàn chân tại Quảng Ngãi với các chuyên gia về y tế dự phòng, truyền nhiễm, môi trường, điều trị tại Hà Nội, TPHCM và Quảng Ngãi.
Nhờ WHO và Mỹ xét nghiệm “bệnh lạ” ảnh 1
Bộ trưởng Y tế thăm bệnh nhân mắc "Bệnh lạ"
Theo Bộ Y tế, thời điểm này tại huyện Ba Tơ - Quảng Ngãi đã ghi nhận 206 ca mắc hội chứng viêm dày sừng lòng bàn tay, bàn chân. Số bệnh nhân mắc “bệnh lạ” vẫn tiếp tục tăng lên trong những ngày qua. Tại cuộc họp, một số chuyên gia kiến nghị Bộ Y tế nên tiến hành vệ sinh nguồn nước và có các biện pháp kiểm soát chất lượng nguồn nước sinh hoạt. Hiện tại, người dân xã Ba Điền - nơi có số người mắc “bệnh lạ” cao nhất - đang sử dụng 3 nguồn nước khác nhau là nước suối, nước giếng, nước ngầm. Các chuyên gia cũng kiến nghị Cục Khám chữa bệnh tăng cường lực lượng cán bộ chuyên môn đến tận tuyến xã, huyện để phát hiện sớm các ca mắc, hỗ trợ điều trị các ca bệnh nặng để hạn chế số tử vong. Cũng tại cuộc họp này, Cục Y tế dự phòng cho biết các mẫu xét nghiệm lấy tại vùng “bệnh lạ” sẽ tiếp tục được chuyển tới các phòng thí nghiệm trong nước và của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh Mỹ để xét nghiệm truy tìm nguyên nhân gây bệnh.

CÁC TIN BÀI ĐƯỢC BẠN ĐỌC QUAN TÂM

11 loại thảo dược dễ tìm giúp bạn có hơi thở thơm tho

Những loại cá nước ngọt cực tốt cho sức khỏe (P2)

Phát hoảng với những thân hình "khủng" nhất thế giới do ăn nhiều

Những loại hoa ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe khi cắm trong phòng ngủ

Những hình ảnh thương tâm về căn bệnh 'lạ' ở Quảng Ngãi

Chùm ảnh: Những thực phẩm ngăn ngừa bệnh viêm khớp hiệu quả

Quả bơ và 10 tác dụng cực tốt cho sức khỏe có thể bạn chưa biêt?

Cảnh báo: Nhuộm tóc có thể sẽ gây ung thư

Lạ lùng người phụ nữ khóc ra 'kim cương'

Điểm mặt những món ăn cho quý ông ngại... “yêu”

"Ổ bệnh" thực phẩm thối: "Bốc lòng" như "bốc rạ"

Những bệnh răng miệng thường mắc phải và cách phòng tránh

Theo NLĐ