Những mẹo nhỏ giảm đau lưng

10/09/2019 06:00
An Nhiên (theo brightside)
(GDVN) - Ngồi im ở một vị trí trong một thời gian dài gây tổn hại cho cơ thể của chúng ta và tác dụng phụ phổ biến nhất của nó là đau lưng mãn tính.

Có rất nhiều người phàn nàn về cơn đau lưng dữ dội ngày này qua ngày khác của mình với lý do rất đơn giản như: thời gian làm việc dài hay tư thế ngồi xấu.

Ngồi im ở một vị trí trong một thời gian dài gây tổn hại cho cơ thể của chúng ta nhiều hơn chúng ta có thể tưởng tượng và tác dụng phụ phổ biến nhất của nó là đau lưng mãn tính.

Để chữa trị cơn đau, bạn có thể dùng một số loại thuốc giảm đau không kê đơn hoặc tập thể dục thường xuyên nhưng không phải ai cũng có thời gian để tập thể dục hoặc muốn uống thuốc. 

Thay vào đó, chúng tôi đã tìm thấy một số tư thế dễ dàng mà bạn có thể thử để chống lại cơn đau lưng của mình.

1. Xoay cơ thể

Tư thế này còn được gọi là xoắn cột sống, giúp bạn thư giãn cơ lưng và cho phép sự căng thẳng trong cơ thể của bạn biến mất.

Những mẹo nhỏ giảm đau lưng ảnh 1

Cách thực hiện: Nằm xuống sàn một cách thoải mái. Gấp đầu gối của bạn và sau đó nghiêng cả hai sang một bên trong khi cố gắng di chuyển phần thân trên của bạn sang phía đối diện. 

Hãy chắc chắn rằng bạn không nâng hông hoặc lưng của bạn lên và giữ chúng thẳng hàng với bề mặt sàn tập. Giữ nguyên tư thế trong 2-3 phút, sau đó đổi bên. Lặp lại điều này trong vài phút và bạn sẽ cảm thấy sự khác biệt. 

Bạn cũng có thể giữ một chiếc khăn dưới đầu gối của mình để được hỗ trợ và cảm thấy thoải mái hơn trong khi tập.

2. Nằm xuống và nâng nửa trên lên

Tư thế này thực sự giúp bạn khắc phục đau lưng và tăng cường cơ bụng. 

Những mẹo nhỏ giảm đau lưng ảnh 2

Cách thực hiện: Nằm xuống sàn rồi đặt hai chân song song với nhau. Từ từ, đặt khuỷu tay của bạn dưới vai và nâng mặt lên.

Giữ cho vai của bạn thư giãn nhưng cố gắng nâng cột sống và phần thân dưới của bạn không chạm xuống bề mặt sàn. Giữ vị trí này trong một hoặc 2 phút rồi lặp lại 4-5 lần.

3. Kéo đầu gối về phía ngực

Bạn nên thử tư thế này chỉ vài phút một lần để giảm đau lưng.

Những mẹo nhỏ giảm đau lưng ảnh 3

Cách thực hiện: Nằm ngửa và gập một đầu gối lên, giữ chân còn lại song song với mặt đất. Kéo một đầu gối lên đến ngực của bạn trong khi giữ cho đầu gối kia ổn định và thẳng. Giữ tư thế này trong vài giây và lặp lại 3-4 lần.

Khi bạn thực hiện tư thế này, trọng lượng cơ thể của bạn sẽ tập trung xung quanh lưng, từ đó mang lại cho cơ bắp của bạn cảm giác massage rất cần thiết.

5. Cúi về phía trước và đầu chạm xuống đầu gối 

Tư thế này giúp chữa đau lưng bằng cách sử dụng định luật hấp dẫn và có thể đi kèm với gối hoặc đệm.

Những mẹo nhỏ giảm đau lưng ảnh 4

Cách thực hiện: Ngồi xuống sàn một cách thoải mái rồi thực hiện xòe hai chân ra xa nhau.

Cúi đầu về phía trước và cố gắng chạm tay vào đầu gối của bạn. Giữ yên tư thế này trong 2-3 phút và hít thở sâu. Làm như vậy sẽ kéo căng cơ lưng.

6. Gập đầu gối và duỗi thẳng hai tay về phía trước

Tư thế này thường được gọi là tư thế của trẻ em, nó giúp giảm áp lực từ lưng dưới và giúp bạn thư giãn.

Những mẹo nhỏ giảm đau lưng ảnh 5

Cách thực hiện: Quỳ xuống và di chuyển đầu gối của bạn rộng ngang hông. Từ từ di chuyển phần thân trên của bạn về phía trước để cánh tay của bạn chạm vào bề mặt. Cố gắng duỗi cơ thể và đặt trán xuống.

Giữ cánh tay của bạn duỗi thẳng về phía trước và giữ nguyên tư thế. Lặp lại theo yêu cầu.

Đối với người mới bắt đầu, tư thế dễ dàng này củng cố cột sống của bạn và làm dịu cơn đau.

An Nhiên (theo brightside)