Nữ Thiếu tướng Trung Quốc đổi tình lấy quân hàm?

13/12/2014 10:53
Hồng Thủy
(GDVN) - Để mua được quân hàm Thiếu tướng, Cao Tiểu Yên đã phải "đáp chuyến xe cuối cùng với Từ Tài Hậu".
Nữ Thiếu tướng Trung Quốc đổi tình lấy quân hàm? ảnh 1
Cao Tiểu Yên.

Tờ QQ News ngày 13/12 đưa tin, cựu Phó chính ủy học viện Kỹ thuật thông tin quân sự Cao Tiểu Yên hàm Thiếu tướng mới bị bắt và điều tra về cáo buộc tham nhũng vừa qua có thể "ngã ngựa" còn vì một nguyên nhân khác, mua bán quân hàm và có quan hệ tình ái bất hợp pháp với Cốc Tuấn Sơn, cựu Phó Chủ nhiệm Tổng cục Hậu cần, lon Trung tướng cũng đang bị điều tra trong vụ án "siêu tham nhũng", buôn quan bán chức.

QQ News dẫn nguồn thạo tin tiết lộ, nguyên nhân trực tiếp khiến Cao Tiểu Yên bị bắt là vì các cán bộ nghỉ hưu trong khu tập thể Quân y viện 309 nơi trước đây bà Yên làm lãnh đạo đã gửi đơn kiện bà Yên suốt mấy năm nay vì rút ruột công trình xây dựng nhà ở cho cán bộ khiến các căn hộ của họ xuống cấp nghiêm trọng.

Nhưng một nguồn tin khác từ Quân y viện 309 nói rằng, Cao Tiểu Yên không phải bị bắt vì tố cáo đích danh, mà do liên quan đến một vụ án tham nhũng lớn khác liên quan đến một viên tướng trong quân đội. Trước đó trên các diễn đàn internet đã tràn ngập thông tin về quan hệ tình ái bất chính giữa Cao Tiểu Yên với Cốc Tuấn Sơn.

Tuy nhiên "bằng chứng quan hệ bất chính" mà tờ Nhân vật Hoàn Cầu đưa ra và QQ News dẫn lại chỉ là một bức ảnh bà Yên đón Cốc Tuấn Sơn về Quân y viên 309 thị sát. Trong đó tờ báo này cho rằng Cao Tiểu Yên đã "đầu mày đuôi mắt" đưa tình với thượng cấp của mình. Có nhiều tin đồn về việc Cao Tiểu Yên là một trong số nhiều nhân tình nhân ngãi của Cốc Tuấn Sơn.

2 tờ báo Trung Quốc lý luận, năm 2012 Cao Tiểu Yên đã 55 tuổi. Nếu không được đề bạt thì chắc chắn bà Yên sẽ phải về hưu. Để mua được quân hàm Thiếu tướng, Cao Tiểu Yên đã phải "đáp chuyến xe cuối cùng với Từ Tài Hậu" và cuối cùng cũng được lên lon Thiếu tướng.

Phụ nữ giữ quân hàm cấp tướng trong quân đội Trung Quốc đến nay vẫn hiếm như lá mùa thu. Nay cả Từ Tài Hậu và Cốc Tuấn Sơn đều đã bị bắt nên những người "đáp xe" 2 viên tướng này bị bắt cũng là lẽ tự nhiên.

Hồng Thủy