Nutifood tặng hàng nghìn phần quà cho trẻ em nghèo nhân dịp Tết thiếu nhi

30/05/2023 11:03
Thu Giang
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Nutifood đã phối hợp cùng Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và các tỉnh thành trao gửi hàng ngàn phần quà dinh dưỡng đến con em các gia đình nghèo, khó khăn.

Với mong muốn mang đến ngày Tết thiếu nhi thật ý nghĩa, Nutifood đã phối hợp cùng Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và các tỉnh thành trao gửi hàng ngàn phần quà dinh dưỡng đến con em các gia đình nghèo, khó khăn trên toàn quốc. Tổng trị giá quà tặng lên tới 6,5 tỷ đồng.

Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa được Nutifood thực hiện nhằm mục tiêu góp phần chăm lo dinh dưỡng, cải thiện tầm vóc cho trẻ em Việt Nam, đặc biệt là trẻ em nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, chế độ ăn uống thiếu dinh dưỡng...

Nutifood trao sữa cho các học sinh tại Trường Tiểu học Nguyễn Thị Lang, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre ngày 26/5

Nutifood trao sữa cho các học sinh tại Trường Tiểu học Nguyễn Thị Lang, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre ngày 26/5

Được ông nội chở đến Ủy ban Nhân dân xã Đại Hòa Lộc, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre để nhận quà, bé Nguyễn Hoàng Thanh học lớp 1 Trường Tiểu học Nguyễn Thị Lang kể, em cùng anh hai đang ở với ông bà, cha em mất đã lâu, mẹ đi làm trên thành phố Bến Tre, lâu lâu mới về thăm hai anh em một lần.

Nâng niu lon sữa Nutifood GrowPLUS+ bằng đôi bàn tay nhỏ xíu, gương mặt non nớt của em sáng bừng và vui vẻ nói: “Hôm nay được các cô chú tặng sữa này, con thích lắm. Con sẽ mang về chia cho anh hai uống chung vì ngày thường mẹ không có tiền mua sữa cho tụi con uống”.

Bé Nguyễn Hoàng Thanh vui mừng khoe phần sữa nhận được từ Nutifood

Bé Nguyễn Hoàng Thanh vui mừng khoe phần sữa nhận được từ Nutifood

Cùng với bé Thanh, hơn 600 phần sữa cũng được Nutifood trao đến các bé có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Bình Đại, Chợ Lách, Mỏ Cày Nam thuộc tỉnh Bến Tre.

Trước đó, ngày 25/5, đại diện Nutifood cũng đã phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Kiên Giang tổ chức thăm hỏi và tặng quà cho các hộ ngư dân nuôi con nhỏ thuộc diện nghèo trên địa bàn tỉnh.

Vượt đoạn đường gần 30 phút, chị Lê Thị Hoa Phượng (29 tuổi) chở theo hai bé 4 tuổi và 2 tuổi đến Uỷ ban nhân dân xã Đông Hưng A, huyện An Minh, tỉnh Kiên Giang từ rất sớm.

Chị Phượng kể, từ sáng sớm, chị phải lật đật đi gửi nhờ bé lớn 7 tuổi bên nhà hàng xóm để đến Uỷ ban nhân dân cho kịp giờ. Chồng chị “đi ghe”, tiền công chỉ khoảng 150.000 đồng một ngày, ngoài ra ai thuê gì làm nấy. Với đồng thu nhập ít ỏi, bữa có bữa không, vợ chồng chị cố gắng lo bữa ăn cho 3 bé là đủ “hụt hơi”, không “mần” đâu ra tiền để mua sữa mặc dù các con rất thèm.

“Nghe tin được nhận sữa từ Nutifood, tôi mừng lắm nên vội gửi con, tranh thủ chạy lên ủy ban để nhận ngay. Xíu về tới nhà tôi pha luôn cho tụi nhỏ uống liền mới được. Xin cảm ơn công ty, cảm ơn nhà nước vì đã quan tâm đến các hộ ngư dân khó khăn như gia đình tôi”, chị Phượng cho biết.

Chị Lê Thị Hoa Phượng đưa con đến Uỷ ban nhân dân xã Đông Hưng A nhận quà

Chị Lê Thị Hoa Phượng đưa con đến Uỷ ban nhân dân xã Đông Hưng A nhận quà

Bên cạnh tổ chức trao tặng trực tiếp tại hội trường, Nutifood cùng Hội Chữ thập đỏ tỉnh Kiên Giang cũng thăm hỏi tận nhà và tặng quà cho những hộ ngư dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Sống trong ngôi nhà bằng tôn được chính quyền và bà con hỗ trợ xây cất, gia đình anh Trần Văn Cọp (35 tuổi) gồm 4 nhân khẩu thì đã có 2 người bị bệnh. Vợ anh sức khỏe yếu từ nhỏ lại hỏng hoàn toàn thị lực ở mắt phải nên chỉ quanh quẩn ở nhà. Bé lớn bị tim bẩm sinh hiện đang dùng thuốc điều trị. Mọi gánh nặng kinh tế đè lên vai anh Cọp khi nguồn thu nhập duy nhất đến từ ‘nghề’ đặt chuột, đặt ba khía. Trung bình mỗi tháng, anh Cọp chỉ kiếm được khoảng 300.000 đồng.

Nhận được sữa từ Nutifood, anh Cọp không giấu được sự xúc động. Anh nói: “Có những ngày không kiếm được đồng nào, tôi phải xin rau, cá từ chợ để có cái ăn cho cả nhà. Tiền ăn còn không đủ nên tôi đâu dám nghĩ tới việc mua sữa cho tụi nhỏ. Hôm nay, được Nutifood và Hội Chữ thập đỏ tỉnh đến thăm và tặng sữa, gia đình tôi thực sự rất vui mừng. Xin cảm ơn công ty và Hội Chữ thập đỏ rất nhiều”.

Không chỉ tại Bến Tre và Kiên Giang, hàng ngàn phần sữa Nutifood đang tiếp tục tỏa đi khắp nơi để trao đến tận tay những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước trong dịp này.

Gia đình anh Trần Văn Cọp vui mừng nhận quà từ Nutifood và Hội Chữ Thập đỏ tỉnh Kiên Giang

Gia đình anh Trần Văn Cọp vui mừng nhận quà từ Nutifood và Hội Chữ Thập đỏ tỉnh Kiên Giang

Xuyên suốt hơn 20 năm hình thành và phát triển, Nutifood luôn xác định trẻ em là đối tượng cần được chăm lo và quan tâm sâu sắc.

Chính vì vậy, trong nhiều năm qua, doanh nghiệp thường xuyên thực hiện các hoạt động ý nghĩa cho trẻ em trên khắp cả nước qua các chương trình học đường, tài trợ xây trường, trao tặng học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn; tặng sữa, chăn ấm, sách vở cho học sinh vùng cao, các bệnh nhi nghèo, các cơ sở xã hội chăm sóc trẻ em khuyết tật, mồ côi…

Từ năm 2022, Nutifood phối hợp với Hội Chữ Thập đỏ Việt Nam và các tỉnh thành chăm lo dinh dưỡng, cải thiện tầm vóc cho ngày càng nhiều trẻ em khó khăn hơn nữa. Đến nay, thông qua Hội, Nutifood đã đóng góp hơn 80 tỷ đồng để gửi trao những sản phẩm dinh dưỡng đến trẻ em trên cả nước.

Thu Giang