Ơn nghĩa sinh thành: Tiếng vọng mùa Vu Lan báo hiếu

15/07/2019 18:04
Theo Gia đình Việt Nam
(GDVN) - Với "Ơn nghĩa sinh thành", mỗi quý khán giả sẽ đều có những phút giây lắng đọng, cùng trân trọng tri ân công ơn dưỡng dục của đấng sinh thành.

Qua hàng nghìn năm, Vu Lan báo hiếu luôn là một trong những ngày lễ có sức sống văn hóa mãnh liệt nhất trong đời sống tinh thần của mỗi người dân Việt Nam chúng ta.

Trong truyền thống đạo lý uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây của dân tộc ta, báo hiếu, báo ân tổ tiên, ông, bà, cha, mẹ là một trong những cảm ơn quan trọng nhất trong cuộc đời mỗi con người.

Ơn nghĩa sinh thành: Tiếng vọng mùa Vu Lan báo hiếu ảnh 1
"Ơn nghĩa sinh thành 2019" sẽ có sự tham gia của nhiều nghệ sĩ tên tuổi
Ơn nghĩa sinh thành: Tiếng vọng mùa Vu Lan báo hiếu ảnh 2

Để chúng ta trưởng thành, hai đôi vai gầy đã nặng gánh bao âu lo. Mẹ cha cho ta sự sống, dìu dắt ta bước những bước đi đầu đời, dạy cho ta bài học làm người… và dành tất cả những điều tốt đẹp nhất cho chúng ta mà không cần đền đáp.

Cuộc sống với bộn bề lo toan cuốn chúng ta xa dần vòng tay cha mẹ. Những bữa cơm gia đình cứ thưa dần, thời gian chúng ta dành cho cha mẹ dường như ngày càng ít. Để rồi một ngày, ta bỗng giật mình khi hai người quan trọng nhất ấy không còn bên cạnh. Lúc này, mọi sự đều đã muộn!

Ơn nghĩa sinh thành: Tiếng vọng mùa Vu Lan báo hiếu ảnh 3
Ca sĩ Ngọc Sơn sẽ tiếp tục góp mặt trong đêm nhạc "Ơn nghĩa sinh thành 2019"

Mùa Vu Lan về nhắc nhở mỗi chúng ta hãy luôn sống sao cho vẹn tròn hiếu hạnh, hãy luôn nhớ đến công ơn dưỡng dục sinh thành của cha mẹ. Báo đáp, tri ân đấng sinh thành trong dịp này cũng chính là biểu hiện cho phẩm hạnh đạo đức của mỗi người.

Với ý nghĩa đó, Báo Gia đình Việt Nam, Đài truyền hình Kỹ thuật số VTC và Công ty Cổ phần Quảng cáo Truyền thông Oscar phối hợp tổ chức chương trình nghệ thuật đặc biệt báo hiếu cha mẹ nhân mùa Vu Lan với chủ đề “Ơn nghĩa sinh thành 2019".

Tiếp nối thành công của Ơn nghĩa sinh thành 2017 và 2018, một lần nữa chương trình nhận được sự quan tâm, ủng hộ và tham dự của các vị khách mời là Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các cơ quan báo chí truyền thông, các doanh nhân...

Với quy mô tổ chức và dàn dựng công phu, cùng sự tham gia của các nghệ sĩ nổi tiếng sẽ tạo nên một chương trình nghệ thuật sâu lắng, giàu cảm xúc, ngợi ca công ơn của cha mẹ, góp phần gìn giữ những giá trị nhân bản trong truyền thống của người Việt Nam: Uống nước nhớ nguồn, Ăn quả nhớ người trồng cây.

Theo đó, chương trình “Ơn nghĩa sinh thành 2019” sẽ diễn ra vào 20h00, ngày 12/08/2019 (tức 12/07/2019 âm lịch) tại Cung văn hóa Hữu Nghị Việt Xô, Số 91 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội và được tường thuật trực tiếp trên Kênh VTC 3 - Đài truyền hình Kỹ thuật số VTC cùng nhiều đơn vị báo chí.

Dàn nghệ sĩ đình đám góp mặt trong chương trình "Ơn nghĩa sinh thành"

Ơn nghĩa sinh thành: Tiếng vọng mùa Vu Lan báo hiếu ảnh 4
Các nghệ sĩ tham dự "Ơn nghĩa sinh thành 2018"

Chương trình có sự tham dự của các các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước, các doanh nhân và nhiều tổ chức, ban ngành cùng sự tham gia biểu diễn của nhiều ngôi sao ca nhạc hàng đầu Việt Nam như Ngọc Sơn, Randy, Minh Quân, Thái Thùy Linh, Bảo Trâm, Sỹ Luân, ... cùng các nhóm nhạc đang được yêu thích hiện nay.

Ơn nghĩa sinh thành: Tiếng vọng mùa Vu Lan báo hiếu ảnh 5
Ơn nghĩa sinh thành: Tiếng vọng mùa Vu Lan báo hiếu ảnh 6
Chương trình nghệ thuật “Ơn nghĩa sinh thành’ còn hứa hẹn sẽ là một đêm nhạc thực sự ý nghĩa, nhân văn khi được dàn dựng công phu với ý tưởng nghệ thuật độc đáo

Không những thế, chương trình nghệ thuật “Ơn nghĩa sinh thành’ còn hứa hẹn sẽ là một đêm nhạc thực sự ý nghĩa, nhân văn khi được dàn dựng công phu với ý tưởng nghệ thuật độc đáo, kết hợp nghệ thuật sắp đặt, âm nhạc, múa đương đại, phóng sự lồng ghép và phỏng vấn hiện trường… tạo nên một không gian đa sắc, như những mảnh ghép vô tận của cuộc sống tạo nên một không gian chân thực, đa sắc nhưng rất đời.

Ơn nghĩa sinh thành: Tiếng vọng mùa Vu Lan báo hiếu ảnh 7

Đêm nhạc “Ơn nghĩa sinh thành 2019” mong muốn mang tới một lễ Vu Lan trọn vẹn hiếu tình, góp một phần nhỏ chuyển tải những thông điệp, những lời tri ân tới những bậc làm cha, mẹ.

Ơn nghĩa sinh thành: Tiếng vọng mùa Vu Lan báo hiếu ảnh 8

Với "Ơn nghĩa sinh thành", mỗi quý khán giả sẽ đều có những phút giây lắng đọng, cùng trân trọng tri ân công ơn dưỡng dục của đấng sinh thành.

Theo Gia đình Việt Nam