Hà Nội: Dùng dùi cui điện cướp hiệu cầm đồ giữa ban ngày

29/02/2012 14:31 Theo An Ninh Thủ Đô
Cường, 21 tuổi, thủ 1 chiếc dùi cui điện mang vào hiệu cầm đồ 274 Bạch Mai, Hai Bà Trưng, Hà Nội, để cướp tài sản.
Khoảng 14h ngày 28/2, anh Lê Thanh Tùng (SN 1983), nhân viên hiệu cầm đồ 274 phố Bạch Mai đang trông hàng một mình thì 1 thanh niên bước vào. Đặt vấn đề mua 1 bộ máy vi tính cũ, thanh niên này tìm cách tiếp cận sát anh Tùng, rồi bất ngờ lôi trong túi ra chiếc dùi cui điện, chọc thẳng vào gáy người nhân viên cầm đồ và bấm điện. Bị choáng vài giây, anh Tùng quàng tay ra sau để gạt chiếc dùi cui điện đang… cắm ở gáy mình.

Hiệu cầm đồ 274 Bạch Mai
Bất ngờ vì anh Tùng không bị ngất, gã thanh niên vùng chạy ra cửa. Y còn “ôm” theo chiếc xe đạp để bỏ chạy về ngã tư Bạch Mai- Thanh Nhàn. Anh Tùng lúc này đã “hồi” lại, kiên quyết đuổi và bắt được tên gian. Đúng lúc đó, tổ công tác CAP Bạch Mai và đội vây bắt tội phạm nghe được tin báo đã lập tức có mặt, khống chế tên gian đưa về trụ sở CAP.

Đối tượng dùng dùi cui điện tấn công anh Tùng là Phạm Văn Cường (SN 1991), quê Thanh Ba, Phú Thọ, tạm trú tại phố Giang Văn Minh, phường Kim Mã, Ba Đình. Cường khai từng theo học 2 năm tại một trường đại học ở Hà Nội, nhưng do hoàn cảnh gia đình khó khăn nên đã bỏ học để kinh doanh. “Em hay lang thang lên mạng để nhận làm trung gian giao dịch linh kiện máy tính. Cách đây khoảng 2 tuần, em đặt hiệu cầm đồ cái máy tính xách tay được 7 triệu. Giờ cần tiền để chuộc đồ ra”, Cường khai nhận về động cơ gây án.

Phạm Văn Cường và tang vật, hung khí gây án
Đọc báo, Cường thấy nhiều vụ cướp hung thủ dùng dùi cui điện gây án. Y bắt chước, “đầu tư” gần 800.000 đồng để lên phố Hàng Bạc mua “đồ”. Trước khi chọn hiệu cầm đồ 274 Bạch Mai để gây án, Cường đã lang thang khu vực này 3 ngày nhằm tăm tia. Cửa hiệu cầm đồ 274, Cường cũng đã vài ba lần vào vờ mua đồ để thám thính. “Em run quá nên không khống chế được người trông cửa hiệu cầm đồ. Em định làm cho nhân viên đó ngất đi rồi lục lấy tài sản giá trị”, Cường khai.

Chiếc xe đạp Cường sử dụng để đi... cướp
Một số người cho rằng may mắn cho anh Tùng là “tay nghề” của Phạm Văn Cường còn non. Song với anh Lê Thanh Tùng, tiết lộ của bị hại trong vụ án này khá bất ngờ: “Ngay cả điện 220 em sờ cũng chỉ thấy tê tê, nên dùi cui điện chắc khó làm em ngất được”.

Theo An Ninh Thủ Đô