Sa lưới sau 10 năm giết người tình, cướp vàng

07/09/2011 14:28 Tuệ Minh
(GDVN) - Những giọt nước mắt đã lăn trên khuôn mặt kẻ sát nhân.

Ghê sợ kẻ nhẫn tâm giết người yêu

Chuyện xảy ra hơn 10 năm về trước, Trịnh Văn Tuấn (SN 1980) và chị Cấn Thị Duyên (SN 1981) cùng trú ở xã Phú Kim (huyện Thạch Thất, HN) có quan hệ tình cảm yêu đương. 

Khoảng 19h ngày 2/8/2000, Tuấn thuê một chiếc xe máy và điều khiển chở chị Duyên đi chơi tại khu vực bờ mương cánh đồng Săn (huyện Thạch Thất, HN). Tại đây, Tuấn đòi quan hệ tình dục nhưng chị Duyên từ chối. 

Tuấn cúi đầu nghe tuyên án

Bị cự tuyệt, Tuấn dùng giày đánh và đẩy chị Duyên ngã xuống mương nước rồi tiếp tục dùng hai tay bóp cổ chị Duyên cho đến khi nạn nhân tắt thở. Sau khi giết chết chị Duyên, Tuấn đã lấy đi đôi hoa tai vàng và dây chuyền vàng của nạn nhân. 

Sau đó, Tuấn đi xe máy về trả cho chủ xe rồi lấy xe đạp của gia đình bỏ trốn. Trên đường bỏ trốn, Tuấn bán chiếc xe đạp này được 200.000 đồng, bán đôi hoa tai vàng được 570.000 đồng cho một người quen ở cùng huyện. Còn dây chuyền vàng trên đường trốn vào Cà Mau, đoạn đi qua khu vực Nghệ An – Huế, Tuấn đã bán được 1,4 triệu đồng. 

Trong quá trình sống chui lủi tại ấp 13 – xã Khánh An (huyện U Minh, tỉnh Cà Mau), Tuấn lấy tên là Trần Minh Phúc. Từ năm 2002, Tuấn đã chung sống như vợ chồng với một người phụ nữ khác và có hai con. Đến ngày 23/12/2010, Tuấn bị Cơ quan CSĐT (Công an TP. Hà Nội) bắt theo lệnh truy nã.

Giọt nước mắt trong giờ tuyên án

Trong phiên tòa ngày hôm nay, Tuấn đã cúi đầu thừa nhận hành vi giết chị Duyên hơn 10 năm trước. Mọi người dự phiên tòa không khỏi xót lòng và ghê sợ khi nghe Tuấn kể lại hành vi giết chị Duyên như thế nào.

Trong phần tranh luận tại phiên tòa, công tố viên đã đề nghị mức án chung thân đối với Tuấn. 

Trong giờ nghị án, Tuấn đã được tiếp xúc với người thân của mình. Ngồi lặng yên, nghe người thân dặn dò trước khi lĩnh án, thỉnh thoảng Tuấn lại gật đầu nghe lời mà đôi mắt mọng nước xa xăm nhìn về phía vành móng ngựa. 

Sau khi nghị án xem xét các tình tiết trong vụ án, nhận thấy hành vi của Tuấn là hết sức dã man và vô nhân tính chỉ vì không được thỏa mãn dục vọng đê hèn, HĐXX đã tuyên phạt tử hình đối với Trịnh Văn Tuấn.

Khi nghe tuyên án, Tuấn đã đứng lặng, cúi đầu khóc, hai bàn tay đan chặt vào nhau.

Tuệ Minh