Siêu mẫu Vĩnh Thụy hầu tòa

26/04/2012 17:00
Sáng nay (26/4), Tòa án dân TP. HCM đã xét xử vụ kinh doanh trái phép đối với siêu mẫu Vĩnh Thụy.

Theo cáo trạng của VKS, từ đầu năm 2007, Đỗ Thanh Lâm cùng một số người khác lợi dụng hình thức ký gửi để tổ chức hoạt động dịch vụ vận chuyển hàng hóa, tiền Đô la Úc (AUD) từ Sydney về Việt Nam bằng đường hàng không thông qua cửa khẩu Tân Sơn Nhất.

Siêu mẫu Vĩnh Thụy hầu tòa, An ninh - Hình sự, vinh thuy hau toa, sieu mau vinh thuy, vinh thuy, sieu mau, hau toa, toa an nhan dan, pham toi, kinh doanh trai phep, vong lao ly

Vĩnh Thụy trong phiên xử. Diện mạo bảnh bao của siêu mẫu khiến một cán bộ tòa phải thốt lên: ""Lần đầu tiên có một bị cáo lại đẹp trai thế này đấy" (theo Ngôi Sao)

Tại Sydney, Lâm nhận hàng hòa để gửi về Việt Nam cho người thân sau đó móc nối với một số tiếp viên hàng không để vận chuyển theo đường hành lý một cách dễ dàng.

Tháng 10/2008, sau khi đã quen mặt với một số tiếp viên hàng không, Lâm tiếp tục móc nối với nhân viên đại diện của hãng Vietnam Airline tại sân bay Sydney để chuyển về Việt Nam theo băng chuyền hành lý được dễ dàng hơn.

Cuối năm 2009, Lâm lại tiếp tục móc nối với anh rể là Nguyễn Đức Vũ (Tổ phó Tổ hành lý của phòng dịch vụ hành khách, thuộc Trung tâm khai thác Tân Sơn Nhất) nhằm vượt mặt khâu kiểm soát của hải quan để đưa những mặt hàng mà y kinh doanh tiêu thụ trên thị trường. Vũ được Lâm trả công 500 triệu đồng còn Hoàng được trả 84 triệu đồng sau khi mang đi tiêu thụ.

Với thủ đoạn trên, Lâm và đồng bọn đã thực hiện 43 vụ vận chuyển với tổng số 997 thiết bị điện tử trị giá hơn 6,5 tỷ đồng từ Australia về Việt Nam nhưng không khai báo, nộp thuế theo quy định.

Mặc dù không hề có giấy phép kinh doanh về những mặt hàng điện tử nhưng siêu mẫu Vĩnh Thụy đã mua tổng cộng 75 thiết bị điện tử từ đồng bọn của Lâm sau đó đem bán lại cho người khác, thu lợi tổng cộng 6 triệu đồng và 150 USD.

Với những tình tiết nêu trên, siêu mẫu vĩnh Thụy bị truy tố về tội kinh doanh trái phép.


Theo Ngọc Thân (VTC)