Tuyên án tử hình kẻ dùng xăng đốt 4 mẹ con

24/08/2011 07:56 Theo Lê Nga/Thanh niên
Tuy nhiên, trong cơn điên, Hây vẫn đổ xăng lên giường nơi chị Hương nằm. Mặc dù, một đứa con của Hây trèo lên giường ôm mẹ.
Ngày 23.8, Tòa phúc thẩm TAND tối cao tại TP.HCM chấp nhận kháng nghị của Viện KSND, tuyên tăng án đối với Nguyễn Văn Hây (39 tuổi, ngụ Đồng Nai) từ tù chung thân lên tử hình về tội “giết người”.

Hây và chị Trần Thị Diệu Hương kết hôn với nhau từ năm 1995, đã có với nhau ba người con. Trong cuộc sống hằng ngày, Hây thường xuyên ghen tuông vô cớ, nghi ngờ vợ có quan hệ với người khác nên hay đánh đập vợ.

Tối 5.9.2010, Hây tiếp tục kiếm chuyện ghen tuông, chửi bới, hăm dọa chị Hương. Sau một hồi cãi vã, Hây lấy cây gỗ dùng để chống cửa đánh liên tiếp vào đầu, mặt chị Hương. Nghe tiếng chị Hương kêu cứu trong buồng ngủ, ba đứa con đang học ở trên gác chạy xuống can thiệp.

Tuy nhiên, trong cơn điên, Hây vẫn đổ xăng lên giường nơi chị Hương nằm. Mặc dù, một đứa con của Hây trèo lên giường ôm mẹ, còn hai đứa khác đến giật can xăng nhưng Hây vẫn bật quẹt đốt rồi bỏ chạy ra ngoài. Hậu quả, chị Hương và một người con chết, còn hai cháu khác kịp chạy thoát ra ngoài nhưng vẫn bị bỏng.

Nguyễn Văn Hây bỏ trốn ngay sau đó và đến 9 giờ ngày 6.9 thì bị công an bắt khẩn cấp, khi đang lẩn trốn trong một rẫy bắp cách nhà khoảng 2 km.

Theo Hội đồng xét xử, hành vi của Hây hết sức nhẫn tâm, không còn tính người, đổ xăng đốt vợ trong khi ba đứa con đã can ngăn gây hậu quả nghiêm trọng nên chấp nhận tăng án đối với Hây.

Theo Lê Nga/Thanh niên