Phát động cuộc thi "Tuổi trẻ học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"

29/03/2016 15:11
Thùy Linh
(GDVN) - Sáng 29/3, Bộ GD&ĐT tổ chức Lễ khai mạc Cuộc thi "Tuổi trẻ học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh năm 2016” tại Trường Đại học Thủy Lợi Hà Nội .

Cuộc thi trực tuyến "Tuổi trẻ học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” do Bộ GD&ĐT phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức.

Đây là hoạt động thiết thực của tuổi trẻ nói chung và học sinh, sinh viên nói riêng nhằm nâng cao hiểu biết về Chủ tịch Hồ Chí Minh, tìm hiểu sâu sắc những giá trị trong Di chúc của Người, từ đó góp phần giáo dục đạo đức, lối sống bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho thế hệ trẻ.

Cuộc thi cũng là để tôn vinh các tấm gương tiêu biểu, điển hình trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, tuyên truyền về chủ quyền biển, đảo Việt Nam.

Phát động cuộc thi "Tuổi trẻ học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" ảnh 1
Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa phát biểu tại lễ phát động (Ảnh: Thùy Linh)

Phát biểu tại lễ khai mạc, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa hy vọng: “Với tấm lòng biết ơn và kính trọng Bác, với những cách làm hay sáng tạo từ các Sở GD&ĐT, các cở sở Đoàn trong cả nước về việc tuyên truyền, tạo điều kiện sẽ thu hút đông đảo các bạn đoàn viên thanh niên, học sinh, sinh viên tích cực tham gia tìm hiểu và dự thi

Thứ trưởng mong muốn, đây không chỉ là hoạt động trong khuôn khổ cuộc thi mà sẽ là một hoạt động sinh hoạt chính trị được mở rộng trong phong trào ở các trường, các cơ sở Đoàn trong cả nước.

Phát động cuộc thi "Tuổi trẻ học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" ảnh 2
Các đại biểu bấm nút phát động cuộc thi (Ảnh: Thùy Linh)

Cuộc thi trực tuyến "Tuổi trẻ học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh năm 2016" được tổ chức theo 2 hình thức: Thi trực tuyến trả lời trắc nghiệm và thi tự luận trên website: http://hocvalamtheobac.vn.

Đối với phần trả lời trắc nghiệm, thí sinh trả lời các câu hỏi ngẫu nhiên do hệ thống lựa chọn. Hệ thống sẽ tự động ghi nhận kết quả và cập nhật vào website.Thí sinh được tham dự 2 vòng thi trắc nghiệm; mỗi vòng bao gồm 3 tuần thi, trong đó thí sinh được thi tối đa 2 lần/ tuần (tối đa 6 lần/ đợt).

Đối với phần thi tự luận: Thí sinh làm 1 bài tự luận lựa chọn chủ đề do Ban Tổ chức đưa ra, bài viết dài không quá 5 trang A 4; nhập bài thi tự luận trực tiếp trên website: http://hocvalamtheobac.vn. Chuyên trang này sẽ đăng tải toàn bộ các thông tin về cuộc thi. 

Cuộc thi diễn ra từ ngày 29/3/2016 đến ngày 15/5/2016, cuộc thi chung kết xếp hạng toàn quốc cá nhân, tổng kết và trao giải chung cuộc vào tháng 6/2016. 

Ban Tổ chức cuộc thi sẽ trao 150 giải cá nhân, 40 giải tập thể với tổng số kinh phí giải thưởng là 311 triệu đồng. 

Các giải cao của cuộc thi sẽ nhận được Bằng khen của Bộ GD&ĐT và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Giải thưởng các vòng ngoài sẽ nhận Giấy chứng nhận của Ban Tổ chức cuộc thi.

Thùy Linh