Quảng Ninh có 1 thí sinh bị đình chỉ do mang điện thoại vào phòng thi

02/06/2019 19:43
LÃ TIẾN
(GDVN) - Hơn 11.900 thí sinh của tỉnh Quảng Ninh đã hoàn thành kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10; có 1 thí sinh bị đình chỉ do mang điện thoại vào phòng thi.

Sáng 2/6, hơn 11.900 thí sinh trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đã hoàn thành bài thi môn Toán – môn thi cuối cùng của Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Trung học phổ thông năm học 2019-2020 hệ không chuyên với thời gian làm bài 120 phút.

Theo số liệu báo cáo của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ninh, môn thi Toán của Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 Trung học phổ thông có 11.908 thí sinh tham gia dự thi tại 514 phòng thi ở 30 điểm thi trên địa bàn toàn tỉnh.

Quảng Ninh có 1 thí sinh bị đình chỉ do mang điện thoại vào phòng thi ảnh 1
Giám thị phát giấy thi, giấy nháp cho các thí sinh tại điểm thi Trường Trung học phổ thông Uông Bí (Ảnh: Nguyễn Thanh)

Môn thi đầu, môn Ngữ văn, toàn tỉnh có 11.926 thí sinh dự thi, 64 thí sinh vắng mặt, 1 trường hợp thí sinh bị đình chỉ thi tại Hội đồng thi Trung học phổ thông Lê Hồng Phong (thành phố Cẩm Phả) do mang điện thoại vào phòng thi.

Môn Toán có 73 thí sinh vắng mặt; không có thí sinh nào vi phạm quy chế thi, bị lập biên bản hay đình chỉ thi.

Môn Ngoại ngữ có 11.916 thí sinh tham gia dự thi, 68 thí sinh vắng mặt, cũng không có trường hợp nào vi phạm quy chế thi.

Hơn 11.900 thí sinh Quảng Ninh dự thi vào lớp 10

Theo nhận xét của nhiều giáo viên và học sinh, đề thi các môn năm nay bám sát chương trình Trung học cơ sở hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo, chủ yếu nằm trong chương trình lớp 9 và có khả năng phân loại trình độ thí sinh.

Trong đó, 70% câu hỏi ở cấp độ nhận thức: Nhận biết, thông hiểu, còn lại là vận dụng cấp độ thấp và vận dụng cấp độ cao.

Theo đánh giá của nhiều thí sinh, đề thi môn Ngữ văn không quá khó, nội dung đề thi nằm trong chương trình sách giáo khoa và sát với thực tế.

Đặc biệt, phần nghị luận xã hội về vai trò sáng tạo trong đời sống đã để lại nhiều ấn tượng đối với thí sinh, giúp các em có “đất” để bày tỏ quan điểm của mình.

Theo báo cáo nhanh của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ninh, tất cả các điều kiện phục vụ kỳ thi đều được đảm bảo tốt; không có bất thường về an ninh, sự cố về điện nước; các khu vực thi hầu như không xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông.

Quảng Ninh có 1 thí sinh bị đình chỉ do mang điện thoại vào phòng thi ảnh 2
Các thí sinh trao đổi bài sau thi tại Hội đồng thi Trung học phổ thông Hòn Gai (thành phố Hạ Long) (Ảnh: CTV)

Trong suốt thời gian diễn ra 3 môn thi, tại các hội đồng thi, lực lượng công an, cảnh sát giao thông đều được điều động tham gia công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông.

Tại các điểm thi, công tác làm thi vẫn tiếp tục được đảm bảo tốt, đúng và đủ quy trình, thủ tục. Buổi thi cuối cùng diễn ra an toàn, nghiêm túc, thuận lợi.

Theo ông Nguyễn Văn Tuế, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ninh, công tác chấm thi hệ không chuyên sẽ được thực hiện ngay.

Các thí sinh sẽ tiếp tục thi vào Trường Trung học phổ thông chuyên Hạ Long vào ngày 14/6 tới.

Dự kiến, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ninh sẽ công bố kết quả thi trước ngày 25/6. Kết quả phúc khảo sẽ được thông báo trước ngày 10/7.

Được biết, năm học 2019-2020, Trường Trung học phổ thông chuyên Hạ Long tuyển sinh tổng cộng 470 chỉ tiêu ở 13 lớp.

Trong đó có 10 lớp chuyên các bộ môn: Toán, Lý, Hóa, Sinh, Văn, Sử, Địa, Tiếng Anh, Tiếng Trung và Tin học với 350 chỉ tiêu, sĩ số 35 học sinh/lớp. Và 3 lớp cận chuyên với 120 chỉ tiêu, sĩ số 40 học sinh/lớp.

LÃ TIẾN