Quốc Bảo biến Bước nhảy hoàn vũ thành nơi trả ơn riêng?

30/04/2012 12:12
Hương Trần
(GDVN) - Đêm thi Bước nhảy hoàn vũ tối 29/4, giám khảo Quốc Bảo thưởng 1 điểm vô lý cho Anh Thư, Hồ Hoài Anh đã tặng các thí sinh một cơn mưa điểm 10...
Là một vị giám khảo trung tính của Bước Nhảy hoàn vũ, nhưng đêm thi thứ 6, nhạc sỹ Quốc Bảo gây sốc với điểm 9 dành cho Anh Thư. Thay vì nhận xét phần nhảy của thí sinh, anh kể lại một câu chuyện cách đây vài năm. Số là năm 2006, anh có được mời viết kịch bản cho bộ phim Tuyết Nhiệt đới. Lúc đó, chưa nghĩ được kịch bản gì và khi nhìn thấy Anh Thư, ngay trong buổi chiều đã viết nên 3 bài hát.

"Tôi muốn cảm ơn riêng Anh Thư và cộng thêm 1 điểm cho Anh Thư”. Nói là làm, Quốc Bảo đã chấm cho Anh Thư 9 điểm.

Nhiều người cho rằng, Bước nhảy hoàn vũ đang đi sâu vào những vòng quyết định, nếu 3 vị giám khảo còn lại đều làm như Quốc Bảo, cũng chịu ơn và trả bằng điểm số cho thí sinh ở mỗi đêm thi, thì liệu sân chơi này có còn công bằng?

"Cách chấm điểm này hết sức tùy tiện và trên thực tế, không thể lấy ân nghĩa cá nhân để "làm quà" trong một cuộc thi mang tính đối kháng được. Phải chăng Quốc Bảo đang biến sân chơi chung thành sân chơi riêng của mình", một bạn đọc phản ứng.

Bầu chọn
Quốc Bảo tặng Anh Thư 1 điểm bày tỏ sự cảm ơn trên sân khấu BNHV là?

Cũng trong tối 29/4, Bước nhảy hoàn vũ lấy chủ đề Movie Film - nhạc Phim, Hồ Hoài Anh được BTC chọn làm giám khảo linh động thứ 4. Xuất hiện trong bộ vest đen lịch lãm, Hồ Hoài Anh luôn miệng rào trước rằng, hiểu biết của anh về bộ môn này rất là hãn hữu. "Tôi không biết nhiều lắm. Nếu bảo tôi ra nhảy chắc chắn là tôi không nhảy được một điệu nào cả”, nhạc sỹ nói.

Quốc Bảo biến Bước nhảy hoàn vũ thành nơi trả ơn riêng? ảnh 1
Nhạc sỹ Quốc Bảo gây bất bình với điểm 9 dành cho Anh Thư.

Chưa sâu bộ môn khiêu vũ, nên Hồ Hoài Anh thường tránh các nhận xét về kiến thức chuyên môn, thay vào đó, anh đánh giá thí sinh thông qua ngoại hình, biên đạo, phần nhạc mà các thí sinh lựa chọn. Có một vài lần, anh mạnh bạo nêu quan điểm về cách biểu cảm hay nhịp nhảy của thí sinh đều bị Khánh Thi phản bác lại. Ví như trường hợp Vân Trang, nếu Hồ Hoài Anh đánh giá sự biểu cảm gương mặt của cô chưa tới, cần làm quá hơn nữa. Thì ngược lại, Khánh Thi cho rằng, Vân Trang hiện tốt nhưng bạn nhảy của cô không có sự giao lưu tình cảm qua gương mặt hay ánh mắt.

Thêm nữa, khi Hồ Hoài Anh nhận xét Huỳnh Đông có bước nhảy khớp nhịp, rất chuẩn, ngược lại Khánh Thi nói rằng nam diễn viên nhảy chưa đúng nhạc, chưa ăn khớp với bạn nhảy. Nhạc sĩ của ca khúc “Giọt sương và chiếc lá” bảo vệ quan điểm: “Tôi nghĩ là đúng nhạc đấy Khánh Thi” thì Nữ hoàng khiêu vũ nhẹ nhàng đối đáp: “Anh có thể chỉ ra đúng nhạc lúc nào không anh?”.

Không biết liệu có phải vì chưa hiểu rõ về bộ môn khiêu vũ thể thao mà Hồ Hoài Anh cho điểm hết sức thoáng. Anh đã tặng các thí sinh một cơn mưa điểm 10. Bốn điểm 10  dành cho Phương Thanh, Minh Hằng, Anh Thư, Minh Quân, 2 điểm 9 cho Nam Thành, Vân Trang và 1 điểm 8 cho Huỳnh Đông.

Quốc Bảo biến Bước nhảy hoàn vũ thành nơi trả ơn riêng? ảnh 2
Hồ Hoài Anh là vị giám khảo thứ 4 của BNHV 2012 tuần này,

Điểm 10 mà Hồ Hoài Anh dành cho Phương Thanh khiến khán giả hơi bất ngờ. Bởi, như lời anh nói, anh khâm phục Phương Thanh vì chị dám thử sức với khiêu vũ, dám vượt qua chính mình, lột bỏ hình ảnh vốn có. Và, vì thế, đã rất xứng đáng điểm 10.


Bầu chọn
Quốc Bảo tặng Anh Thư 1 điểm bày tỏ sự cảm ơn trên sân khấu BNHV là?
Hương Trần