Rực rỡ Đường chạy Sắc màu hạnh phúc "Vì tình yêu biển đảo"

22/12/2014 14:52
Hồng Nhung
(GDVN) - Giải Việt đã Hạ Long 2014 – Vì tình yêu biển đảo đã diễn ra trong không khí tưng bừng của tuổi trẻ Quảng Ninh.

Giải Việt dã Hạ Long 2014 – Vì tình yêu biển đảo do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với UBND Tỉnh Quảng Ninh tổ chức cùng 1.000 vận động viên (VĐV) không chuyên là các đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên trên địa bàn TP.Hạ Long.

Rực rỡ Đường chạy Sắc màu hạnh phúc "Vì tình yêu biển đảo" ảnh 1
Các bạn trẻ tham gia Đường chạy sắc màu hạnh phúc

Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Nguyễn Anh Tuấn cho biết, giải việt dã “Hạ Long 2014 - Vì tình yêu biển đảo” không chỉ là một hoạt động thể dục, thể thao lành mạnh mà còn nhằm giáo dục thế hệ trẻ lòng tự hào dân tộc, tình yêu quê hương đất nước và các vùng biển đảo thân yêu của Tổ quốc”.

Giải chạy được tổ chức để động viên, cổ vũ cho các cặp đôi thanh niên lập nghiệp ngoài đảo Trần thuộc huyện đảo Cô Tô, tỉnh Quảng Ninh và trên các đảo khác, góp phần phát triển kinh tế - xã hội theo đề án xây dựng 5 đảo thanh niên toàn quốc đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Điều đặc biệt trong chương trình là sự có mặt tham dự của 2 cặp đôi đại diện cho 17 cặp đôi đang sinh sống tại Đảo Trần.

Điểm nhấn ấn tượng của giải chính là Đường chạy Sắc màu hạnh phúc, 500 cặp đôi nắm tay nhau trong suốt quá trình chạy hơn 2km; các VĐV chạy qua 5 cổng màu từ khu vực phà Bãi Cháy cũ tới Bưu điện Bãi Cháy, tại mỗi cổng màu Ban Tổ chức bố trí các tình nguyện viên tung màu vào áo các VĐV.

Đường chạy Sắc màu hạnh phúc đã tạo cho Giải Việt dã Hạ Long một sự tươi mới từ những sắc màu, nhằm mang đến thông điệp “Vì tình yêu biển đảo” đối với đông đảo lớp trẻ tỉnh Quảng Ninh. Sau khi kết thúc đường chạy, 10 cặp đôi về nhất và 2 cặp đôi đang sinh sống tại Đảo Trần đã được BTC trao những món quà nhằm khích lệ, động viên tinh thần và hướng đến việc bảo vệ, xây dựng biển đảo thiêng liêng.

Bên cạnh Đường chạy Sắc màu hạnh phúc, các cặp đôi còn tham gia xếp hình trái tim và bản đồ Việt Nam nhằm gửi thông điệp của tuổi trẻ Quảng Ninh “Nụ cười Hạ Long, Nụ cười tuổi trẻ, Nụ cười thân thiện, Nụ cười nhiệt huyết” tới đông đảo bạn bè, du khách trong nước và quốc tế.

Đặc biệt, hình ảnh Tổ quốc Việt Nam yêu dấu với vùng biển đảo rộng lớn cùng 2 quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa thiêng liêng và gần gũi đã được các bạn trẻ tạo hình với chủ đề “Vì tình yêu biển đảo”, là hoạt động biểu dương lực lượng, thể hiện sức trẻ, trí sáng tạo và tinh thần xung kích, sẵn sàng của tuổi trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước, bảo vệ vùng biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

* Một số hình ảnh đặc sắc tại Giải Việt dã Hạ Long 2014 – Vì tình yêu biển đảo:

Rực rỡ Đường chạy Sắc màu hạnh phúc "Vì tình yêu biển đảo" ảnh 2
Giải có sự tham gia của 1000 bạn trẻ không chuyên là các đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên trên địa bàn TP.Hạ Long.
Rực rỡ Đường chạy Sắc màu hạnh phúc "Vì tình yêu biển đảo" ảnh 3
Các cặp đôi chuẩn bị xuất phát trước giờ chạy.
Rực rỡ Đường chạy Sắc màu hạnh phúc "Vì tình yêu biển đảo" ảnh 4
Cùng nắm tay nhau xuất phát và về đích là điểm đặc biệt của Đường chạy Sắc màu hạnh phúc.
Rực rỡ Đường chạy Sắc màu hạnh phúc "Vì tình yêu biển đảo" ảnh 5
Các cặp đôi còn tham gia xếp hình trái tim Nụ cười Hạ Long.
Rực rỡ Đường chạy Sắc màu hạnh phúc "Vì tình yêu biển đảo" ảnh 6
và xếp hình bản đồ Việt Nam với hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa.
Rực rỡ Đường chạy Sắc màu hạnh phúc "Vì tình yêu biển đảo" ảnh 7

Ngập tràn sắc màu của tuổi trẻ, của hạnh phúc với mục đích hướng về biển đảo thân yêu.

Rực rỡ Đường chạy Sắc màu hạnh phúc "Vì tình yêu biển đảo" ảnh 8
BTC trao những món quà động viên, khích lệ tinh thần cho các cặp đôi về nhất tại cuộc thi.
Hồng Nhung