Sao Việt kêu gọi fans ký vào bản kiến nghị Mỹ trừng phạt Trung Quốc

28/05/2014 08:23
Lê Vân
(GDVN) - Các nghệ sỹ Việt ra sức kêu gọi fans ký tên vào bản kiến nghị yêu cầu Mỹ trừng phạt Trung Quốc.

Ngày 13/5, Hội thanh niên sinh viên Việt Nam tại Mỹ đã đăng bản kiến nghị trên website của Nhà trắng, yêu cầu chính quyền Obama trừng phạt Trung Quốc về việc nước này hạ đặt giàn khoan Hải Dương 981 trái phép tại vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam. Bản kiến nghị cần 100.000 chữ ký ủng hộ trước ngày 12.6 để buộc Nhà Trắng phải đưa ra phản hồi.

Gần đây trên các trang cá nhân của những diễn viên điện ảnh, ca sỹ nổi tiếng Việt Nam như ban nhạc Bức Tường, ca sỹ Văn Mai Hương, diễn viên Thái Hòa, Ngô Thanh Vân... đã cùng nhau kêu gọi mọi người chung tay ký tên vào bản kiến nghị này.

Sao Việt kêu gọi fans ký vào bản kiến nghị Mỹ trừng phạt Trung Quốc ảnh 1
Ban nhạc Bức tường

Trên fanpage của ban nhạc Bức Tường đã chia sẻ link và kêu gọi 180.000 fan cùng nhau làm hành động nhỏ nhưng thiết thực đối với Tổ Quốc.

“Trong tình hình này việc có ích hơn cả là mỗi người đóng góp chút công sức để giúp cho đất nước. Gần 180.000 fans Bức tường có thể giúp được đấy, không khó nhọc gì".

Sao Việt kêu gọi fans ký vào bản kiến nghị Mỹ trừng phạt Trung Quốc ảnh 2
Trên trang cá nhân của ban nhạc Bức tường chia sẻ link và kêu gọi fan hành động ký vào bản kiến nghị

Diễn viên Thái Hòa đóng vai Hội trong “Để mai tính” cũng chia sẻ link kêu gọi bạn bè cùng ký tên: “Một mình Hội làm không xuể. Mọi người hãy ráng bỏ mấy phút, tag bạn bè và kêu gọi ký vô bảng kiến nghị lên Nhà Trắng để ít ra không trừng phạt được thì cũng để bạn bè trên thế giới thấy được dã tâm của Trung Quốc nha! Đừng nghĩ là mình không làm thì có người khác làm rồi nha, mà nếu kêu gọi được bạn bè là người Trung Quốc thì càng tốt nha!".

Sao Việt kêu gọi fans ký vào bản kiến nghị Mỹ trừng phạt Trung Quốc ảnh 3
Diễn viên Thái Hòa
Sao Việt kêu gọi fans ký vào bản kiến nghị Mỹ trừng phạt Trung Quốc ảnh 4
Diễn viên Thái Hòa chia sẻ trên facebook cá nhân.

Nữ ca sỹ Văn Mai Hương cũng chia sẻ: Bớt chút thời gian, dùng “bàn phím” bày tỏ lòng yêu nước nhé các “anh hùng”. Cực kỳ thiết thực nhé!

Sao Việt kêu gọi fans ký vào bản kiến nghị Mỹ trừng phạt Trung Quốc ảnh 5
Ca sĩ Văn Mai Hương
Sao Việt kêu gọi fans ký vào bản kiến nghị Mỹ trừng phạt Trung Quốc ảnh 6
Văn Mai Hương kêu gọi fans .

Tính đến nay, tròn 2 tuần xuất hiện trên trang web của Nhà trắng Mỹ, nhưng  tổng số người đã ký vào bản kiến nghị đã lên tới hơn 100.000 người, vuợt quá con số đặt ra trước thời hạn ngày 12/6.

Sao Việt kêu gọi fans ký vào bản kiến nghị Mỹ trừng phạt Trung Quốc ảnh 7
Bản kiến nghị đã vượt quá 100 000 chữ ký.

Bản kiến nghị với tiêu đề “Hãy áp dụng các biện pháp trừng phạt đối với Trung Quốc vì đã xâm phạm chủ quyền Việt Nam thông qua việc đặt giàn khoan Haiyang 981”. Nếu bản kiến nghị đạt được con số 100.000 chữ ký trước ngày 12/6 chúng ta mới có cơ hội được phản hồi của chính phủ Mỹ về vấn đề này.

Lê Vân