Sẽ công bố kết quả điều tra học sinh trường Gateway tử vong

04/09/2019 19:04
Đỗ Thơm
(GDVN) - "Cơ quan điều tra Công an Thành phố Hà Nội đã thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bộ Công an", Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc nhấn mạnh.
Sẽ công bố kết quả điều tra học sinh trường Gateway tử vong ảnh 1
Thứ trưởng Bộ Công an - ông Nguyễn Duy Ngọc trả lời tại họp báo. Ảnh: Đỗ Thơm

Tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ diễn ra ngày 4/9, các nhà báo đã đặt câu hỏi liên quan đến việc bé trai tử vong tại trường Gateway, có nhiều tài khoản mạng xã hội nhẫn tâm gán ghép ảnh bé để chứng minh là bé không tử vong do để quên trên xe. Xin hỏi Bộ Công an có nắm được và có xử lý các thông tin trên không?

Thứ trưởng Bộ Công an - ông Nguyễn Duy Ngọc khẳng định: “Cơ quan điều tra Công an Thành phố Hà Nội đã thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bộ Công an và kết hợp với các ban ngành đang điều tra theo đúng quy định, trình tự của pháp luật.

Khi có kết quả, cơ quan chức năng sẽ thông tin đầy đủ theo quy định".

Trong diễn biến mới nhất liên quan vụ việc, ngày 3/9, Viện Kiểm sát Nhân dân quận Cầu Giấy (Hà Nội) đã phê chuẩn Quyết định khởi tố bị can đối với ông Doãn Quý Phiến (nhân viên hợp đồng Công ty Trách nhiệm hữu hạn vận tải Ngân Hà).

Ông Phiến là tài xế đưa đón học sinh trường Gateway và người liên quan trong vụ án học sinh lớp 1 tử vong trên xe. Ông Phiến bị khởi tố hành vi “Vô ý làm chết người” theo Điều 128 Bộ luật Hình sự, được cho tại ngoại.

Trước đó, ngày 27/8, cơ quan điều tra đã tống đạt quyết định khởi tố bị can đối với bà Nguyễn Bích Quy (54 tuổi, trú tại phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội), người đưa đón học sinh trường Gateway về tội vô ý làm chết người.

Tối ngày 27/8 cơ quan điều tra đã thực hiện lệnh bắt tạm giam bà Quy. Theo đó, Viện kiểm sát nhân dân quận Cầu Giấy đã phê chuẩn lệnh bắt tạm giam bà Quy 3 tháng. 

Đỗ Thơm