Shark Đỗ Liên luôn sẵn lòng hỗ trợ ý tưởng khởi nghiệp của các bạn trẻ

14/06/2019 11:41
Ngọc Quang
(GDVN) - Madam Đỗ Thị Kim Liên khiến giới trẻ rất phấn khích với câu nói: "Tôi muốn các bạn trẻ trở thành những người dẫn đầu kỷ nguyên hiện tại”.

Ngày 13/6/2019, Hội đồng Nhà đầu tư Shark Tank Việt Nam 2019 mùa 3 đã được công bố. Đặc biệt, trong chương trình này có sự tham gia của bà Đỗ Thị Kim Liên – nhà sáng lập ứng dụng bảo hiểm công nghệ LIAN đã gây ấn tượng mạnh với người sử dụng trong thời gian qua.

Shark Đỗ Liên luôn sẵn lòng hỗ trợ ý tưởng khởi nghiệp của các bạn trẻ ảnh 1
Bà Đỗ Thị Kim Liên luôn có sức hút rất lớn với các bạn trẻ có những ý tưởng khởi nghiệp táo bạo. ảnh: vtv.

Bà Đỗ Thị Kim Liên xuất thân là giáo viên dạy Văn tại Đại học sư phạm II, sau này bén duyên với kinh doanh và trở thành người rất thành công trong ngành bảo hiểm, đầu tư - tài chính...

Shark Đỗ Liên cho biết bà dành nhiều quan tâm tới các Start Up trong các lĩnh vực mang tính nhân văn và phát triển con người như bảo hiểm, giáo dục, công nghệ, môi trường... và đã dành hàng trăm tỷ đồng cho các hoạt động từ thiện, chung tay vì cộng đồng.

Shark Đỗ Liên luôn sẵn lòng hỗ trợ ý tưởng khởi nghiệp của các bạn trẻ ảnh 2
Bà Đỗ Thị Kim Liên khuyên các bạn trẻ muốn thành công phải lập tức hành động

“Tôi luôn muốn chia sẻ tất cả kinh nghiệm và những thành công không dễ dàng đạt được của mình cho một thế hệ trẻ Việt Nam thành công, vì các bạn là tương lai của đất nước. Tôi muốn các bạn trẻ trở thành những người dẫn đầu kỷ nguyên hiện tại”, bà Liên chia sẻ.

Shark Đỗ Liên có sức hút rất lớn với các bạn trẻ đang mong muốn phát triển các ý tưởng khởi nghiệp táo bạo.

Còn nhớ vào tháng 12/2018 trong một Big Show, hàng trăm bạn trẻ có mong muốn khởi nghiệp từ nhiều tỉnh khác nhau trên cả nước đã vượt qua mưa rét để được trực tiếp gặp nhà sáng lập LIAN, trực tiếp được nghe những bài học kinh nghiệm quý giá để có thể nhanh chóng tạo ra những thu nhập cao bằng chính khả năng của mình.

Họ vô cùng hào hứng, phấn khích khi Nhà sáng lập LIAN nói rằng: “Tôi nghĩ thay vì dành nhiều giờ đồng hồ mỗi ngày để chơi, để giải trí thì các bạn trẻ hãy dành thời gian nhiều hơn để tìm hiểu, tải ap LIAN về điện thoại và tìm kiếm thu nhập từ đó. 

Shark Đỗ Liên luôn sẵn lòng hỗ trợ ý tưởng khởi nghiệp của các bạn trẻ ảnh 3
Tôi luôn muốn chia sẻ may mắn của mình cho các em nhỏ không may mắn

Tôi luôn muốn nói với các bạn trẻ rằng cuộc sống là không chờ đợi, đừng chờ đợi vào may mắn hay chờ đợi ai đó sẽ mang đến thành công cho mình.

Các bạn muốn có thành công thì ngay lập tức phải hành động, khi đó các bạn sẽ có được thành quả chính đáng”.

Bên cạnh đó, trên cương vị là lãnh sự danh dự Nam Phi tại Thành phố Hồ Chí Minh, bà Đỗ Thị Kim Liên đã có nhiều đóng góp quan trọng để thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa các doanh nghiệp Việt Nam và Nam Phi.

Shark Đỗ Liên cũng đang là Chủ tịch Công ty Cổ phần nước mặt Sông Đuống - được đầu tư công nghệ lọc nước hiện đại nhất thế giới, mang đến nguồn nước sạch tinh khiết cho nhân dân Thủ đô. Đây cũng là công nghệ tiên tiến chưa từng có tại Việt Nam.

Song hành cùng những thành công trong nhiều năm qua, bà Đỗ Thị Kim Liên đã dành hàng trăm tỷ đồng cho các hoạt động thiện nguyện, vì cộng đồng như: ủng hộ xây nhà tình nghĩa cho các bộ đội, xây nhà tình nghĩa cho nhiều gia đình cách mạng, xây cầu cho bà con những vùng khó khăn, ủng hộ các quỹ học bổng giúp học sinh nghèo vượt khó... bà cũng nhiều lần trực tiếp vượt cả nghìn cây số từ Thành phố Hồ Chí Minh ra Hà Nội, rồi lên các tỉnh miền núi phía Bắc tặng áo ấm cho trẻ em nơi đây.

Shark Đỗ Liên chia sẻ: "Hạnh phúc trọn vẹn chỉ khi nào mọi người xung quanh mình được hạnh phúc. Nghĩ sao tôi làm như vậy, trong khả năng của mình tôi luôn sẵn sàng giúp đỡ những mảnh đời đau khổ, phiền muộn, khó khăn hơn mình để họ thấy được ý nghĩa cuộc sống, nhìn thấy được tương lai phía trước.

Chỉ cần ôm giữ một nhiệt huyết, lòng yêu đời say mê, một trái tim thiện lương, một trí óc đủ thanh tĩnh không có gì mà chúng ta không làm được".

Ngọc Quang