Sữa Cô Gái Hà Lan nâng bước đến trường cho hơn 1.700 học sinh Quảng Trị

14/11/2020 16:19
Thu Giang
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Với tinh thần “Dinh dưỡng yêu thương, nâng bước đến trường”, sữa Cô Gái Hà Lan đã chung tay hỗ trợ thầy và trò tỉnh Quảng Trị vượt qua khó khăn từ thiên tai.

Nhằm chia sẻ những mất mát mà người dân và học sinh miền Trung phải gánh chịu trong đợt bão lũ vừa qua, vào ngày 12/11/2020, nhãn hàng sữa Cô Gái Hà Lan, thuộc Tập đoàn FrieslandCampina Việt Nam, đã phối hợp cùng Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Trị đến thăm và tặng quà cho hơn 1.700 học sinh tiểu học tại 5 trường chịu thiệt hại nặng trên địa bàn tỉnh, bao gồm: Triệu Long, Hải Sơn, Vĩnh Lâm, Tà Rụt và Hướng Tân.

Hoạt động ý nghĩa này là một phần trong chương trình “Dinh dưỡng yêu thương, chung tay chia sẻ” của sữa Cô Gái Hà Lan, thể hiện tinh thần “lá lành đùm lá rách”, trách nhiệm với cộng đồng, đồng thời hướng đến thực hiện sứ mệnh “Vì một Việt Nam vươn cao vượt trội” mà nhãn hàng vừa công bố.

Với tinh thần “Dinh dưỡng yêu thương, nâng bước đến trường”, sữa Cô Gái Hà Lan đã chung tay hỗ trợ thầy và trò tỉnh Quảng Trị vượt qua khó khăn từ thiên tai

Với tinh thần “Dinh dưỡng yêu thương, nâng bước đến trường”, sữa Cô Gái Hà Lan đã chung tay hỗ trợ thầy và trò tỉnh Quảng Trị vượt qua khó khăn từ thiên tai

Đến với Quảng Trị lần này, Cô Gái Hà Lan mang đến tổng số quà tặng trị giá hơn 1,1 tỷ đồng, bao gồm tập vở, sách giáo khoa, cặp sách và các sản phẩm sữa.

Phần hỗ trợ thiết thực này vừa giúp các em bổ sung dinh dưỡng sau những ngày chống chọi với thiên tai, vừa tái trang bị đồ dùng học tập đã hư hại để học sinh nhanh chóng ổn định cuộc sống, yên tâm đến trường.

Bồi bổ sức khoẻ, vun bồi kiến thức, chia sẻ đó ngoài giá trị vật chất còn là nguồn động viên tinh thần rất lớn cho học sinh miền Trung, tiếp thêm nghị lực để các em vượt qua khó khăn.

Niềm vui của học sinh trường Triệu Long khi được tặng sách giáo khoa mới.

Niềm vui của học sinh trường Triệu Long khi được tặng sách giáo khoa mới.

Điểm dừng chân đầu tiên của đoàn là trường Tiểu học & Trung học cơ sở Triệu Long. Dấu vết của đợt thiên tai vẫn còn in đậm trên nền lớp học chưa sạch hết bùn, và mực nước lũ hằn ở tường lớp.

Cô Nguyễn Thị Minh Châu, Hiệu trưởng trường Triệu Long, xúc động: “Đợt bão lũ dài ngày và nghiêm trọng chưa từng thấy đã làm hư hại phần lớn đồ dùng dạy học của nhà trường.

Xót xa nhất là thấy học trò mình không còn sách vở, đồng phục sạch sẽ, nhà cửa thì xiêu vẹo, tốc mái, các em đến trường mà chưa hết bàng hoàng, ngơ ngác.

Những lúc khó khăn chồng chất thế này, sự chia sẻ của các đơn vị như Cô Gái Hà Lan là rất cần thiết và vô cùng ý nghĩa. Từng phần quà đều thiết thực, hỗ trợ đúng những món học sinh đang cần, thể hiện cái tâm của người tặng. Chúng tôi rất cảm kích và trân trọng điều đó”.

Trận lũ lịch sử đã gây muôn vàn khó khăn cho người dân miền Trung, đặc biệt là các em học sinh

Trận lũ lịch sử đã gây muôn vàn khó khăn cho người dân miền Trung, đặc biệt là các em học sinh

Rời Triệu Long, đoàn tiếp tục hành trình đến những điểm trường Hải Sơn, Vĩnh Lâm Tà Rụt và Hướng Tân.

Gian nan nhất là đường đến trường Tà Rụt, thuộc xã Tà Rụt – nơi mà sau lũ đã có nhiều xã bị cô lập do sạt lở, chỉ có thể tiếp cận bằng cách đi bộ cắt rừng.

Hiện giao thông đã nối lại, nhưng đường đi vẫn vô cùng khó khăn, khiến đoàn công tác thêm cảm phục ý chí của thầy trò nơi này.

Bà Lê Thị Hương, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Trị, chia sẻ: “Theo thống kê chưa đầy đủ, ước tính các trường học ở Quảng Trị thiệt hại khoảng 80 tỉ đồng và 8,3 tỉ đồng sách vở, thiết bị hư hỏng nặng. Gia đình học sinh cũng bị ảnh hưởng nặng nề: nhà tốc mái, ngập cao, đổ sập, hoa màu mất trắng…

Chúng tôi nỗ lực tái thiết hoạt động dạy học ngay sau khi nước rút, và quyết tâm không để học sinh nào phải nghỉ học vì thiên tai.

Nhiều trường trong tỉnh đang thiếu thốn trăm bề, nên sự chung tay chia sẻ của các doanh nghiệp sẽ là nguồn động viên, tiếp sức vô cùng to lớn để chúng tôi vượt khó khăn, cải thiện cuộc sống. ”.

Đại diện nhãn hàng Cô Gái Hà Lan trao bảng hỗ trợ cho Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Trị.

Đại diện nhãn hàng Cô Gái Hà Lan trao bảng hỗ trợ cho Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Trị.

Chuyến thăm và hỗ trợ học sinh và người dân vùng lũ lần này của Cô Gái Hà Lan góp thêm một hoạt động ý nghĩa trong hành trình thực thi sứ mệnh “Vì một Việt Nam vươn cao vượt trội”.

Đây là sứ mệnh mới nhãn hàng công bố trong năm 2020, nhằm giúp học sinh tiểu học – những mầm non tương lai đất nước – được phát triển toàn diện từ việc xây dựng nền tảng dinh dưỡng và nâng cao nền tảng thể chất để các em có luôn vươn cao, vượt trội, vượt qua mọi thử thách một cách vững vàng.

Bà Tạ Thúy Hà - Giám đốc Tiếp thị ngành hàng sữa tiêu dùng, Tập đoàn FrieslandCampina Việt Nam khẳng định: “Trong suốt 25 năm hoạt động tại thị trường Việt Nam, chúng tôi luôn mong muốn góp phần xây dựng bệ phóng vững chãi nhất về dinh dưỡng, thể lực và tri thức cho thế hệ trẻ Việt Nam sẵn sàng đương đầu thử thách để vươn cao, vượt trội.

Sữa Cô Gái Hà Lan luôn đồng hành, nâng bước đến trường cho trẻ em Việt Nam, đặc biệt là những em đang gặp khó khăn.

Chúng tôi hy vọng những chia sẻ từ tấm lòng của mình sẽ giúp đường đến trường của các em bớt gian nan, để mỗi đứa trẻ đều được trang bị nền tảng giáo dục vững chắc “Vì một Việt Nam vươn cao vượt trội”.

Học sinh trường Tà Rụt vui mừng nhận sữa Cô Gái Hà Lan - Nguồn động viên, tiếp thêm sức mạnh cho các em vượt khó khăn, thử thách để vững vàng trên hành trình học tập của mình.

Học sinh trường Tà Rụt vui mừng nhận sữa Cô Gái Hà Lan - Nguồn động viên, tiếp thêm sức mạnh cho các em vượt khó khăn, thử thách để vững vàng trên hành trình học tập của mình.

Trước đó, trong khuôn khổ chương trình “Dinh dưỡng yêu thương, chung tay chia sẻ”, sữa Cô Gái Hà Lan đã chung tay cùng chính phủ trong công tác phòng chống dịch COVID-19 với nhiều hoạt động thiết thực như chia sẻ khó khăn với người tiêu dùng bằng những chương trình sản phẩm ưu đãi, trao tặng sữa cùng các phần quà giá trị cho y bác sĩ ở tuyến đầu chống dịch...

Phát huy truyền thống chung tay vì cộng đồng, lần này Cô Gái Hà Lan đã góp phần tiếp sức cho trẻ em vùng lũ vững bước tới trường, xây đắp tương lai tươi sáng hơn cho ngành giáo dục miền Trung.

Thu Giang