10 cách kết hợp thực phẩm... gây chết người

14/12/2011 15:40 H.A
(GDVN) - Thực phẩm - nguồn cung cấp dinh dưỡng hàng ngày không thể thiếu cho cơ thể, nhưng có vài loại nếu vô tình kết hợp sẽ mang lại hậu quả không ngờ.
1. Rượu + Bia: Hậu quả của việc kết hợp rượu và bia có thể gây ra phản ứng dẫn đến tử vong. Không phải cơ thể của ai cũng có khả năng xử lý hai loại có chất cồn khác nhau là rượu và bia. Vậy nên, tốt nhất bạn nên tránh không kết hợp hai loại đồ uống này.
2. Thuốc giảm đau + Rượu: Xin vui lòng không pha trộn bất kỳ loại thuốc giảm đau nào với rượu. Bởi điều này rất có thể dẫn đến tử vong khó tránh được.
3. Viagra + Nước ép bưởi: Viagra và Nước ép bưởi Có thể bạn nghĩ rằng uống nước ép bưởi với Viagra là tốt, nhưng sự thật hoàn toàn không phải vậy. Nghe thì có vẻ hấp dẫn nhưng sự kết hợp này có thể khiến bạn đồng thời vừa đau thắt ngực vừa bị nhồi máu cơ tim.
4. Nước ép bưởi + Thuốc huyết áp: Nước ép bưởi và Thuốc huyết áp Khi bạn kết hợp nước ép bưởi với các loại thuốc huyết áp như Norvasc, Procardia và Cardizem, thì rất có thể huyết áp của bạn sẽ xuống rất thấp. Điều này có thể khiến bạn chóng mặt và ngã quỵ và thậm chí có thể gây tử vong.
5. Cà rốt + rượu vang: Rượu kết hợp với caronten dễ gây bệnh gan. Cà rốt rất giàu carotene, nếu uống thêm rượu sẽ tạo độc tố trong gan, gây bệnh gan
6. Thịt bò + hạt dẻ: Kết hợp hai thực phẩm khá bổ dưỡng này với nhau gây chứng khó tiêu, cảm giác nôn. Hạt dẻ chứa nhiều vitamin C, trong khi thịt bò chứa nhiều nguyên tố vi lượng, khi kết hợp với nhau dễ phản tác dụng, suy giảm giá trị dinh dưỡng cả hai.
7. Củ cải + mọc nhĩ: Củ cải trắng, xào hay kho cùng mộc nhĩ dễ gây viêm da, dị ứng với những người có làn da nhạy cảm.
8. Đậu phụ + hành tây: Đậu phụ kết hợp với hành tây sẽ khiến cơ thể mất nhiều canxi, dễ gây các triệu chứng chuột rút, loãng xương và các bệnh về răng miệng.
9. Củ cải + hoa quả: Sau khi ăn củ cải và tráng miệng bằng các loại trái cây như cam, lê, táo, nho… có thể ức chế vai trò của thiocyanate trong tuyến giáp gây ra bệnh bướu cổ.
10. Tôm + vitamin C: Sau khi ăn tôm và các động vật biển có vỏ mềm không nên uống thêm bất cứ viên vitamin nào, nhất là vitamin C, dễ gây hại cho gan, thận, tim và ruột.
H.A