12 thói quen giúp giảm cân hiệu quả

30/03/2014 09:57 Hồng Anh (Tổng hợp)
(GDVN) - Có những cách hoạt động chậm hơn, không phải chi trả quá quá nhiều tiền mà lại giúp giảm cân một cách tự nhiên.

1. Yoga tĩnh
 

Không có vấn đề gì khi bạn đang trong hàng ghế chờ đợi. Bạn có thể đặt hai bàn chân vuông góc song song, bàn tay siết chặt sau lưng, thắt chặt bả vai, ngực. Nguyên tắc của việc sử dụng di chuyển yoga giúp kích thích hệ thần kinh, tràn đầy năng lượng. Giữ trong 10 đến 20 giây, trong khi thở ra từ từ, hít vào chậm hơn. Động tác này có thể giảm 5 calo.

2. Trò chuyện

Ngày nay, chúng ta thường xuyên sử dụng e-mail, thậm chí ngay cả trong cùng một văn phòng thì chúng ta vẫn sử dụng thư điện tử, chat để trò chuyện khiến chúng ta ngày càng trì trệ. Thay vì điều đó, hãy chạy đến trực tiếp nói một vài nội dung thông báo cho các đồng nghiệp bằng miệng. Nếu có điều kiện lên xuống cầu thang để làm việc đó thì cũng rất đáng khuyến khích. Bạn có thể đốt cháy 100 calo.

3. Mặc quần áo bình thường cũng có hiệu quả

Mặc quần jean hoặc Kaki, áo sơ mi thể thao với giày có đế mềm… miễn là mặc những quần áo thoải mái khi làm việc sẽ tốt hơn là mặc quần áo bó sát, váy và giày để làm việc vì giúp đốt cháy nhiều calo. Lý do tại sao? Đó là bởi vì bạn sẽ đi nhiều hơn, bạn có thể đốt cháy 25 calo.

4. Bớt lượng sữa hay đường khi pha cà phê
 
Giảm bớt lượng đường, sữa hay 5g kem pha loãng (tương đương với 105 calo) có thể làm giảm 60 calo.

5. Ăn nhiều ngũ cốc

Ăn nhiều ngũ cốc thay vì bánh ngọt  có thể làm giảm 100 calo.

6. Món canh đầu tiên

Thưởng thức món canh đầu tiên có thể làm giảm hấp thu ca lo xuống hai lần. Ngoài ra canh cũng khiến bạn cảm thấy no hơn và ăn bớt đi. Động tác nhỏ này có thể làm giảm 100 calo.

7. Bảo đảm giấc ngủ ngon

Ngủ để giảm cân là một phương pháp được đánh giá là cách lười biếng mà hiệu quả. Nhưng phải là giấc ngủ ngon, sâu mới có tác dụng thúc đẩy quá trình trao đổi chất giải thoát các chất béo trong cơ thể.

8. Không tắm quá lâu với nước nóng

Tắm quá lâu hoặc nước quá nóng khiến cho cơ thể thoát ra quá nhiều mô hôi làm cho cơ thể bị mất nước dẫn đến kìm chế sự trao đổi chất và sẽ không có lợi để giải thoát chất béo trong cơ thể.

9. Giảm thời gian xem truyền hình

Trên thực tế, hầu hết mọi người khi xem truyền hình thường có cảm giác muốn thưởng thức hoặc nhâm nhi một thứ đồ ăn nào đó. Vì vậy, tốt nhất là không ngồi xem TV quá lâu, mà hãy ra ngoài đi dạo ngắn và uống một cốc nước sôi để tăng cảm giác no, hạn chế cảm giác thèm ăn cho bạn.

10. Thường xuyên giữ cho mình bận rộn

Công việc cuốn hút sẽ khiến cho bạn không còn thời gian để ý đến các loại đồ ăn nữa và như thế sẽ làm giảm lượng calo nạp vào cơ thể.

11. Tăng cường sự cân bằng 

Khi đánh răng, thay vì đứng nghiêm hoặc cân bằng, bạn hãy chuyển sang chân trụ liên tục, giữ mỗi bên khoảng 30 giây, khi đổi sang đánh bên miệng còn lại thì bạn lại tiếp tục chuyển đổi. Động tác thể dục này không chỉ giúp cân bằng các cơ cốt lõi mà còn rất có lợi cho não giúp đốt cháy 10 calo.

12. Giữ vững tâm lý

Tâm lý có vai trò không nhỏ trong quá trình giảm cân của bạn. Nếu bạn lo âu cũng dẫn đến hiện tượng tích mỡ dư thừa. Bạn nên khuyến khích mình để xây dựng niềm tin cho bản thân bởi một hình tượng nào đó mà bạn cảm thấy quí mến.

Hồng Anh (Tổng hợp)