15 thực phẩm màu đỏ chống lạnh tốt nhất cho mùa đông

25/12/2011 14:30 H.A
(GDVN) - Mùa đông ăn các loại thực phẩm màu đỏ, không chỉ có tác dụng chống lạnh, còn có thể phòng trị cảm lạnh.

1. Cà rốt. Các loại thực phẩm màu đỏ đều hàm chứa chất sắt tự nhiên, giàu chất đạm và vitamin, khoáng chất, có tác dụng duy trì sức khỏe tốt, nâng cao khả năng miễn dịch cơ thể, chống lão hóa, chống vi sinh vật, từ đó tăng cường khả năng chịu lạnh cho cơ thể.

2. Ớt. Mùa đông ăn các loại thực phẩm màu đỏ, không chỉ có tác dụng chống lạnh, còn có thể phòng trị cảm lạnh

3. Quả gấc. Các thực phẩm màu đỏ cũng gây cho thị giác sự kích thích, làm cho chúng ta nở nang dạ dày, tăng cảm giác thèm ăn.

4. Khoai lang

5. Củ hành đỏ

6. Cà chua

7. Dâu tây

8. Quả lựu

9. Táo đỏ

10. Quả cherry

11. Dưa hấu

12. Quả Sơn trà

13. Quả trà là

14. Thịt bò

15. Thịt cừu

H.A