22 học sinh Trường Tiểu học Trưng Trắc nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm

08/10/2019 09:00 Ngọc Hân
(GDVN) - Có tổng cộng khoảng 22 học sinh của Trường tiểu học Trưng Trắc (Quận 11) nhập viện từ chiều tối 7/10/2019 có biểu hiện đau bụng, buồn nôn.

Ngày 8/10, Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh, đã có báo nhanh về tình hình học sinh Trường Tiểu học Trưng Trắc (Quận 11) nhập viện sau khi tan học khi có triệu chứng đau bụng, buồn nôn vào ngày 7/10.

Theo báo cáo, có 22 học sinh phải nhập viện với các triệu chứng nghi ngộ độc thực phẩm.

Trước đó, bắt đầu khoảng từ 17 giờ ngày 7/10, một số học sinh Trường Tiểu học Trưng Trắc có biểu hiện rối loạn tiêu hóa như đau bụng, buồn nôn, tiêu chảy… được phụ huynh đưa vào Bệnh viện Nhi đồng 1, Bệnh viện Đa khoa Quận 11 và một số cơ sở y tế khác để được theo dõi, thăm khám;

Có khoảng 22 học sinh phải nhập viện.

Vụ việc đã được báo cáo nhanh tới Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh, Ủy ban nhân dân quận 11, Phòng Y tế và Trung tâm Y tế của quận này. Ảnh: Việt Dũng. 

Phía Bệnh viện Đa khoa Quận 11 cũng thông tin vào tối ngày 7/10, bệnh viện tiếp nhận 5 trường hợp là trẻ em nhập viện với biểu hiện đau bụng, nôn ói và được chẩn đoán rối loạn tiêu hóa.

Tất cả các bệnh nhi này đều là học sinh Trường Tiểu học Trưng Trắc đóng trên địa bàn. Các bác sĩ đã tiến hành xử trí kịp thời và có 3 học sinh xuất viện ngay trong đêm 7/10.

Hiện vẫn còn 2 em tiếp tục được theo dõi, điều trị và dự kiến sẽ xuất viện sớm.

Ngay sau khi nắm được thông tin, lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận 11 yêu cầu Trường Tiểu học Trưng Trắc báo cáo tình hình vụ việc.

Theo báo cáo của Trường Tiểu học Trưng Trắc, khoảng 2 giờ chiều 7/10 học sinh đã có bữa ăn phụ gồm bánh mì và xúc xích, sau đó xảy ra sự cố nói trên.

Được biết Trường Tiểu học Trưng Trắc là một trong những đơn vị tự tổ chức bếp ăn bán trú đạt chuẩn của Thành phố. Tuy nhiên, trường chỉ tổ chức nấu suất ăn bữa trưa, còn bữa ăn phụ lại do một đơn vị bên ngoài cung cấp.

Hiện Ban Quản lý An toàn thực phẩm Thành phố đang phối hợp với lực lượng y tế  địa phương tổ chức lấy mẫu thức ăn đi xét nghiệm để xác định nguyên nhân gây ra vụ ngộ độc.

Ngọc Hân