45 học sinh tiểu học Cà Mau nhập viện sau khi súc miệng dung dịch Fluor

11/01/2019 18:35 Phương Linh
(GDVN) - Chỉ trong buổi sáng ngày 11/1, đã có 45 học sinh của Trường tiểu học Khánh Bình, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau nhập viện với triệu chứng đau bụng, nôn…

Ngày 11/1/2019, đại diện lãnh đạo Bệnh viện đa khoa huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau đã xác nhận thông tin nói trên.

Theo đó, chỉ trong buổi sáng cùng ngày, đã có 45 học sinh của Trường tiểu học Khánh Bình, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau nhập viện với triệu chứng đau bụng, nôn…

Có 17 học sinh có triệu chứng đau bụng dữ dội, nên các bác sĩ đã phải truyền nước, số em còn lại thì nhẹ hơn, nên chỉ cần nằm lại cho các bác sĩ theo dõi về mặt sức khỏe.

Số học sinh đang được điều trị tại Bệnh viện đa khoa huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau (ảnh: TTXVN)

Hiện toàn bộ sức khỏe của các em học sinh đã ổn định, và đều đã được cho về nhà.

Trước đó, sáng hôm nay, Trường tiểu học Khánh Bình đã cho các em học sinh súc miệng bằng dung dịch Fluor để ngừa sâu răng.

Súc miệng xong, thì các em học sinh đã có các biểu hiện nôn mửa, đau bụng…nên được nhà trường chuyển ngay vô bệnh viện để tiến hành thăm khám.

Trường tiểu học Khánh Bình cho biết, đây là chương trình súc miệng nằm trong chương trình nha học đường. Học sinh được súc miệng bằng dung dịch Fluor 1 lần/tuần.

Theo các bác sĩ của Bệnh viện đa khoa huyện Trần Văn Thời, rất có thể, trong khi hướng dẫn học sinh súc miệng, giáo viên đã không nói kỹ, dẫn đến việc học sinh không súc miệng lại bằng nước, mà có thể các em đã nuốt hay uống dung dịch Fluor.

Fluor không phải là dung dịch độc, nhưng nếu uống hay nuốt phải có thể gây kích hoạt dạ dày, làm nôn mửa, đau bụng.

Phương Linh