15 học sinh tiểu học ở Sài Gòn nhập viện cấp cứu sau khi uống trà sữa

09/01/2019 06:35
Phương Linh
(GDVN) - Sau khi uống trà sữa được cô giáo mua ở bên ngoài, 15 học sinh của lớp 5/3 Trường tiểu học Bành Văn Trân, quận Tân Bình đã phải nhập viện cấp cứu.

Ngày 8/1/2019, đại diện Bệnh viện quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh vừa xác nhận thông tin nói trên với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam.

Theo đó, vào buổi chiều cùng ngày, bệnh viện đã tiếp nhận 15 học sinh thuộc lớp 5/3 của Trường tiểu học Bành Văn Trân, phường 7, quận Tân Bình.

15 học sinh tiểu học ở Sài Gòn nhập viện cấp cứu sau khi uống trà sữa ảnh 1
Trà sữa là thứ đồ uống được học sinh tiểu học quan tâm (ảnh minh họa: giadinh.net.vn)

Thông tin ban đầu được học sinh cho biết, vào giờ học nhạc của lớp 5/3 vào buổi chiều, cô giáo bộ môn đã mua 35 ly trà sữa ở bên ngoài mang vô lớp, chiêu đãi các học sinh ở trong lớp.

Sau khi uống xong các ly trà sữa này, hàng loạt em học sinh của lớp này có nhiều dấu hiệu bị đau bụng, nôn mửa, nghi là ngộ độc.

Ngay lập tức, 15 học sinh được chuyển vào cấp cứu tại Bệnh viện quận Tân Bình. Qua tiến hành thăm khám, các bác sĩ đã cho 13 học sinh có sức khỏe ổn định được về nhà, còn 2 em sốt nhẹ thì vẫn phải để lại bệnh viện theo dõi.

Khi nhận được thông tin, lãnh đạo Ủy ban nhân dân phường 7, các cơ quan chức năng có liên quan của quận Tân Bình có mặt tại bệnh viện, tìm hiểu và nắm bắt vụ việc.

Nguyên nhân của vụ việc này vẫn đang tiếp tục được các bác sĩ xác minh.

Phương Linh