5 dấu hiệu cảnh báo về sỏi thận mà bạn cần biết

02/12/2019 06:00 An Nhiên (theo BrightSide)
(GDVN) - Bạn có thể cảm thấy đau đớn tột cùng ở bụng, lưng hoặc háng. Điều này xảy ra khi sỏi bắt đầu di chuyển và bị mắc kẹt trong niệu quản hẹp tạo áp lực trong thận.

Nhân loại đã quen thuộc với bệnh sỏi thận từ năm 600 trước Công nguyên. Hơn nữa, đàn ông có nguy cơ mắc bệnh cao này hơn phụ nữ. 

Nếu sỏi di chuyển các dấu hiệu sẽ nghiêm trọng và rất đau đớn. Vì vậy, điều quan trọng là bạn nên nhận ra chúng ngay lập tức và tham khảo ý kiến bác sĩ.

Dưới đây là một số triệu chứng cho bạn thấy bạn bị sỏi thận. Chúng tôi khuyên bạn nên nghiên cứu kỹ chúng và nếu cần hãy hành động ngay lập tức để giải quyết vấn đề.

1. Đau dữ dội

Bạn có thể cảm thấy đau đớn tột cùng ở bụng, lưng hoặc háng. Điều này xảy ra khi sỏi bắt đầu di chuyển và bị mắc kẹt trong niệu quản hẹp tạo áp lực trong thận.

Khi sỏi thận di chuyển, cơn đau có thể đi từ lưng đến háng.

2. Thay đổi khi đi tiểu

Có một số thay đổi có thể có trong nước tiểu do sỏi thận.

• Một sự thôi thúc dai dẳng và thường xuyên để đi tiểu: xảy ra khi sỏi bắt đầu di chuyển và đến bàng quang. Điều này cũng có thể gây đau và cảm giác nóng rát khi đi tiểu.

• Lượng nước tiểu có thể giảm: liên quan đến sỏi bị kẹt trong niệu quản. Nó thậm chí có thể ngăn chặn hoàn toàn dòng nước tiểu.

• Máu có thể xuất hiện trong nước tiểu: do sự hiện diện của sỏi trong đường tiết niệu. Mùi hôi có thể chỉ ra rằng bạn bị nhiễm trùng ở thận, điều này cũng có thể gây ra vẩn đục trong nước tiểu.

3. Ớn lạnh và sốt

Nhiệt độ cơ thể cao là biểu hiện của việc có nhiễm trùng trong đường tiết niệu hoặc thận của bạn. Điều này có thể gây ra các biến chứng với bệnh sỏi thận.

4. Buồn nôn

Buồn nôn thường đi kèm với nôn mửa. Điều này do thực tế là thận và đường tiêu hóa có một kết nối chung với các dây thần kinh. Những triệu chứng này cũng có thể là kết quả của cơn đau dữ dội.

5. Cảm thấy rất yếu hoặc mệt mỏi

Chức năng thận giảm nếu bạn có sỏi. Bởi vì điều này, sự tích tụ chất độc có thể xảy ra trong cơ thể. Chúng có thể ảnh hưởng đến cách bạn cảm nhận.

Bạn có thể cảm thấy mệt mỏi hơn bình thường và trải qua cơn đau dữ dội, điều này có thể khiến bạn yếu đi. 

An Nhiên (theo BrightSide)