61 học sinh bị ngộ độc thực phẩm vẫn chưa xác định được nguyên nhân

11/04/2019 07:50 Đỗ Hưng
(GDVN) - Hàng chục học sinh nghi bị ngộ độc thực phẩm xảy ra tại Trường Tiểu học Nguyễn Thị Định vẫn chưa thể xác định được nguyên nhân.

Ngày 10/4, thầy Khưu Mạnh Hùng – Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo quận 12 (Thành phố Hồ Chí Minh) xác nhận, đã báo cáo vụ 61 học sinh có triệu chứng ngộ độc thực phẩm xảy ra tại Trường Tiểu học Nguyễn Thị Định lên Sở Giáo dục và Đào tạo và Ủy ban nhân dân quận 12.

Theo đó, sáng 05/4, có 5 em học sinh đã bị đau bụng và ói. Nhà trường đã thông báo cho phụ huynh rước các em về.

Trường Tiểu học Nguyễn Thị Định và các học sinh nằm cấp cứu tại bệnh viện (ảnh nhỏ). (Ảnh: T.K)

Sau buổi ăn trưa (từ 10h30 đến 14h chiều), có 28 học sinh tiếp tục có biểu hiện đang bụng và ói. Các em được đưa đến Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Sài Gòn để điều trị. Trong số 28 em học sinh này, có 2 em học sinh bị tiêu chảy.

Sáng 06/4, thống kê đến 12h, có 61 học sinh với triệu chứng bị ngộ độc và đến Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Sài Gòn để điều trị 2 lần.

Có một vài học sinh đến kiểm tra nhưng không có triệu chứng ngộ độc. Do có vấn đề về thực phẩm nên Trung tâm Y tế của quận 12 đã lấy mẫu thực phẩm để lưu lại mang đi xét nghiệm, làm rõ nguyên nhân.

Nhiều học sinh Trường tiểu học Nguyễn Thị Định nhập viện, nghi bị ngộ độc 

Thầy Hùng chia sẻ, trước mắt, nhà trường đã chịu toàn bộ chi phí phụ huynh đưa học sinh đến bệnh viện để điều trị.

Phòng Giáo dục và Đào tạo quận 12 vẫn đang chờ kết luận từ cơ quan chức năng của quận 12 làm rõ nguyên nhân do ngộ độc thực phẩm từ món la-gu bò chấm bánh mì.

Tuy nhiên, sáng 05/4, có 5 em chưa ăn món la-gu cũng đã bị triệu chứng ngộ độc như trên; do đó, phải chờ kết luận chính xác từ cơ quan chức năng.

Phòng Giáo dục và Đào tạo quận 12 có nhiều đợt kiểm tra liên tục các cơ sở cung cấp thực phẩm cho nhà trường…

Thầy Hùng nói, cơ quan chức năng quận 12 đã lấy mẫu món la-gu bò chấm bánh mì để đưa đi xét nghiệm xem có nhiễm khuẩn hay không.

Nếu mẫu thức ăn có nhiễm khuẩn thì cơ quan chức năng sẽ tiến hành xử lý đơn vị cung cấp suất ăn theo quy định.

Đỗ Hưng