7 căn bệnh gây chết người thường gặp ở phụ nữ

31/03/2016 07:28 Thùy Linh (Theo Boldsky)
(GDVN) - Dưới đây là những căn bệnh nguy hiểm có thể giết chết phụ nữ, đặc biệt từ 25 tuổi trở lên mà bạn cần chú ý.

1. Bệnh tim

38% phụ nữ tử vong khi bị đau tim, con số này nhiều hơn so với nam giới. Phụ nữ hút thuốc cũng gia tăng nguy cơ mắc khối u trong tim và có khả năng mắc bệnh tim cao hơn.

2. Ung thư vú

Phụ nữ trên 35 tuổi nên chụp X-quang tuyến vú thường xuyên để kiểm tra các dấu hiệu bất thường. Sau tuổi 23, phụ nữ cần biết cách tự kiểm tra ngực để phát hiện các cục u bất thường. Đây là một trong những dấu hiệu ban đầu của bệnh ung thư vú.

3. Ung thư cổ tử cung

Đây là bệnh ung thư hình thành trong các mô của cổ tử cung. Phụ nữ có nhiều bạn tình dễ bị mắc bệnh này, vì nguyên nhân ban đầu là do loại virus HPV gây ra.  Chảy máu sau khi quan hệ tình dục, đau bụng dữ dội trong thời kỳ kinh nguyệt là dấu hiệu đặc trưng của ung thư cổ tử cung.

4. Ung thư buồng trứng

Đây là loại ung thư phổ biến thứ 7 trên thế giới và ảnh hưởng đến hơn một triệu phụ nữ mỗi năm. Căn bệnh này phát sinh từ buồng trứng và không có bất kỳ triệu chứng ban đầu nào, cho đến khi di căn nghiêm trọng.

5. Tiểu đường

Bệnh tiểu đường loại 2 rất phổ biến ở phụ nữ trên 28 tuổi. Ở độ tuổi này, phụ nữ thường không tuân theo lối sống lành mạnh và cân bằng, dễ gây bệnh và giết chết họ.

6. Bệnh thận

Huyết áp cao, bệnh tim và tiền sử gia đình có thể là những nguyên nhân làm tăng nguy cơ mắc bệnh thận ở nữ giới. Bạn nên đi khám sớm nếu phát hiện các triệu chứng như mệt mỏi, thay đổi khi đi tiểu, phù, đau lưng... Xét nghiệm máu có thể xác định được bệnh.

7. Thiếu máu

Cứ 3 người phụ nữ thì có 1 người thiếu cân và thiếu máu. Vấn đề sức khỏe này có thể hại cho phụ nữ mang thai, khiến thai chết lưu, bị tổn thương não và phát triển thể chất kém.

Thùy Linh (Theo Boldsky)