8 siêu thực phẩm nên dự trữ vào mùa đông

31/12/2017 06:00
Thùy Linh (Theo Nutrition)
(GDVN) - Nếu bàn ăn nhà bạn chưa có những loại trái cây và rau củ này, hãy bổ sung ngay vì chúng rất tốt cho sức khỏe.

Táo

Táo có chứa nhiều loại vitamin và khoáng chất, với hàm lượng lớn vitamin C, B-6, và kali, cộng với nhiều chất xơ.

Vỏ táo đầy màu sắc cũng chứa hàm lượng phong phú một phytochemical được gọi là quercetin có đặc tính chống viêm. Ăn táo giúp giảm nguy cơ bệnh tim mạch, hen suyễn và bệnh Alzheimer.

Atisô

Atisô rất giàu vitamin C, magie, mangan, kali và niacin. Chúng cũng giàu chất xơ và ít calo. Atisô cũng chứa polyphenol có thể hoạt động như một chất chống ôxy hóa giúp bảo vệ các tế bào trong cơ thể của bạn khỏi tác hại của gốc tự do.

Chuối

Chuối chứa rất nhiều kali, giúp cân bằng natri trong cơ thể của bạn. Chúng cũng chứa chất chống oxy hóa và các hợp chất tương tự như dopamine, một chất dẫn truyền thần kinh có tác dụng tăng cường não bộ.

Cải bắp

Cải bắp chứa rất nhiều vitamin K đó là cần thiết cho sự đông máu bình thường, và một sham lượng cao canxi, vitamin C, vitamin A, vitamin E và các vitamin B.

Cải bắp cũng chứa các hợp chất khác như axit chlorogenic, axit caffeic tốt cho sức khỏe của bạn. Chúng cũng chứa rất ít calo.

Cà rốt

Ăn cà rốt là một cách tuyệt vời để bổ sung vitamin A mà cơ thể cần để tăng cường thị lực và phân chia tế bào. Cà rốt cũng là một nguồn tốt của chất xơ và ít calo.

Ngoài ra, chúng có chứa chất chống ôxy hóa có lợi có tên polyacetylenes, beta-carotene và lutein mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Cần tây

Cần tây là một nguồn tuyệt vời của canxi, magiê và kali, vì thế chúng rất tốt cho xương, cơ bắp và dây thần kinh. Cần tây cũng rất giàu vitamin A và K, là ít calo và nhiều chất xơ.

Nó là thực phẩm hoàn hảo cho một chế độ ăn giảm cân hay bất kỳ chế độ ăn uống lành mạnh nào. Cần tây cũng chứa flavonol gọi là luteolin và apigenin, có đặc tính chống viêm.

Hành tây

Ăn hành tây giúp giảm viêm vì nó có chứa flavonoid và các hợp chất chứa lưu huỳnh. Sử dụng hành tây như một gia vị là một cách tốt để cắt giảm lượng natri của bạn bằng cách giảm lượng muối bạn cần.

Cam

Cam được biết đến là loại trái cây chứa hàm lượng vitamin C dồi dào, đồng thời chúng cũng là một nguồn tốt của kali, folate, và chất xơ. Bạn sẽ tận dụng được nhiều lợi ích khi ăn cả múi cam chứ không phải chỉ uống nước ép.

Dâu tây

Dâu tây ngon ngọt và rất giàu vitamin C mà cơ thể cần để tăng cường hệ thống miễn dịch, và folate, một trong những vitamin nhóm B cần thiết. Chúng cũng chứa một loại hợp chất có lợi được gọi là axit ellagic, anthocyanins, quercetin, catechin có tác dụng chống viêm mạnh mẽ.

Cà chua

Cà chua rất giàu vitamin A và vitamin C. Cà chua cũng chứa các hợp chất được gọi là lycopene và α-tomatine có lợi cho sức khỏe. Cũng giống như dâu tây, cà chua có đặc tính kháng viêm mạnh mẽ.

Thùy Linh (Theo Nutrition)