Ăn quả cà dại, 4 mẹ con nguy kịch

12/06/2013 14:08 Theo An ninh thủ đô
Sau khi ăn cơm cùng quả cà hái trong rẫy, chị Huế gục ngay tại mâm cơm. Ngay sau đó, hai đứa con của chị Huế và một người cháu cũng có biểu hiện nôn mửa và tím tái.
Ngày 12/6, theo thông tin từ Bệnh viện đa khoa huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An cho biết, vừa qua trên địa bàn vừa xảy ra vụ ngộ độc thức ăn khiến 4 mẹ con phải nhập viện cấp cứu.

Theo đó, sự việc xảy ra vào ngày 10/6, vào thời điểm đó, chị Lộc Thị Huế trú ở bản Bà, xã Hữu Kiệm, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An đi làm rẫy cùng với 2 người con và 1 đứa cháu. Trong lúc đi làm rẫy chị Huế phát hiện cây cà dại, quả có nhiều gai liền hái về chòi để dùng ăn cơm trưa.

Cây cà dại

Ngay khi vừa ăn được mấy miếng cà, chị Huế lên cơn đau bụng và gục ngay tại mâm cơm. Sau đó ít phút, hai đứa con của chị Huế là cháu Nguyễn Văn Lương, Nguyễn Văn Đức (7 tuổi) cùng sinh đôi và người cháu Lữ Văn Nguyên (11 tuổi) có biểu hiện đau bụng, mặt mày tím tái.

Rất may, khi đó một số người dân đi làm ngang qua chòi của chị Huế, nên đã phát hiện ra sự việc và đưa cả 4 người nhập viện cấp cứu.

Tại bệnh viện, các bác sỹ đã rửa ruột, truyền dịch cho các nạn nhân. Hiện các nạn nhân đã thoát khỏi cơn nguy kịch và đang nằm theo dõi và điều trị.
Theo An ninh thủ đô