Ăn thịt và uống rượu cùng lúc có thể gây hại cho gan

12/02/2017 09:09 Thùy Linh (Theo Boldsky)
(GDVN) - Một vài nghiên cứu cho rằng uống rượu cùng với thịt và sản phẩm động vật khác như phô mai có thể còn nguy hiểm hơn.

Tờ Boldsky nêu ra một số lý do không nên kết hợp giữa rượu và thịt, nhưng rất khó để thực hiện, nhất là với đời sống văn hóa ở Việt Nam hiện nay: 

Tăng mức độc tố trong cơ thể

Khi rượu và thịt kết hợp với nhau dễ khiến cho các độc tố phát sinh trong cơ thể bị tăng lên, gây ra một số loại bệnh liên quan tới gan, dạy dày, đại tràng...

Tổn thương gan

Ăn thịt và uống rượu cùng thời điểm có thể làm tăng độc tố trong gan. ảnh minh họa: vnexpress.

Hàm lượng chất béo trong pho mát và thịt cũng là một gánh nặng cho gan. Khi chúng kết hợp với rượu, gan của bạn phải làm việc tăng gấp đôi, tình trạng viêm nhiễm trong cơ thể cũng diễn ra dễ dàng hơn.

Cholesterol

Mức cholesterol trong phần thịt bạn ăn sẽ gây ảnh hưởng nhiều hơn tới gan khi uống rượu cùng thời điểm. Theo thời gian, gánh nặng gia cho gan bị gia tăng khiến cơ quan này dễ bị kiệt sức.

Hàm lượng sắt

Hàm lượng sắt trong thịt cao dẫn đến dư thừa sắt trong cơ thể và có thể gây tổn hại cho gan.

Tăng nồng độ axit

Ngoài ra, rượu kết hợp cùng thịt có xu hướng làm tăng nồng độ axit trong cơ thể và tình trạng này kéo dài một thời gian.

Gây tổn thương

Các nhà nghiên cứu không chắc chắn kết hợp giữa thịt và rượu sẽ gây tổn thương cho cơ thể, nhưng họ cho rằng cả hai đều không tốt cho sức khỏe nếu dùng lâu dài.

Thùy Linh (Theo Boldsky)