Bệnh nhân sống lại khi bác sĩ chuẩn bị lấy nội tạng

10/07/2013 13:46 Lâm Giang (nguồn Fox News)
(GDVN) - Một phụ nữ được kết luận đã chết đột ngột sống lại khi các bác sĩ chuẩn bị lấy nội tạng của cô.
Câu chuyện chấn động này xảy ra với Colleen Burns (41 tuổi), người từng được đưa tới phòng cấp cứu tại Trung tâm Y tế Bệnh viện St. Joseph ở Syracuse (New York, Mỹ) vì dùng thuốc quá liều.

Trong một kết luận nhầm lẫn, các bác sĩ tin rằng cô đã qua đời và tiến hành mổ lấy nội tạng phục vụ cho một ca cấy ghép.

Bệnh nhân được chẩn đoán nhầm đã đột ngột sống lại khi sắp bị lấy đi nội tạng.

Tuy nhiên, trước khi bị lấy đi các bộ phận cơ thể quan trọng, Burns bất ngờ mở mắt, tỉnh lại.

Sự kiện xảy ra năm 2009 được trình bày chi tiết trong một báo cáo mới tiết lộ gần đây của Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh (HHS), trong đó liệt kê một loạt các sai lầm của các bác sĩ đã dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng.

Bà Burns nhập viện vì dùng quá liều Xanax và Benadryl. Các chuyên gia y tế đã đề nghị dùng than hoạt tính để ngăn thuốc hấp thu vào dạ dày của bà, nhưng các nhân viên đã không làm theo đề nghị này. Sau hơn 1 tuần nhập viện, Burs bắt đầu bị co giật.

Mặc dù chụp CT cho thấy não cô bình thường nhưng các bác sĩ lại chẩn đoán nhầm rằng các tổn thương trong não của cô sẽ không thể hồi phục được và tim, phổi đã ngưng hoạt động. Điều đó khiến gia đình Burns quyết định rút máy hỗ trợ sự sống cho cô và hiến nội tạng.

Ngay trước khi các bác sĩ chuẩn bị lấy đi nội tạng, Burns đột ngột tỉnh lại cứu lấy mạng sống của mình. Nhưng bà đã tự tử trong năm 2011 và không ai đệ đơn tố cáo những sai lầm nghiêm trọng của các bác sĩ trước đó.

Sau khi xem xét vụ việc, Bộ Y tế Hoa Kỳ đã quyết định phạt bệnh viện trên 6.000 USD.

Lâm Giang (nguồn Fox News)