Bí kíp giúp phụ huynh tăng chiều cao tối ưu cho các bé gái

11/12/2011 06:08 Theo Phunutoday
Nhiều cha mẹ trẻ thường rất lo lắng cho sự phát triển chiều cao của cô công chúa nhỏ đáng yêu của mình.

Thực tế có rất nhiều cách để phụ huynh có thể giúp con gái đạt được chiều cao tối ưu trong từng giai đoạn phát triển đấy.

Ảnh minh họa
Hầu hết các bé gái thường dễ gặp những vấn đề về tăng trưởng và phát triển chiều cao hơn các bé trai do có chế độ ăn uống, tập thể dục thể chất, hoặc sự phát triển tâm lý khác nhau.

Hầu hết các bé gái thường dễ gặp những vấn đề về tăng trưởng và phát triển chiều cao hơn các bé trai do có chế độ ăn uống, tập thể dục thể chất, hoặc sự phát triển tâm lý khác nhau. Song chỉ cần cha mẹ các bé gái chú ý đến một vài thay đổi lành mạnh trong thói quen ăn uống và lối sống sẽ giúp cải thiện tốc độ phát triển chiều cao tối ưu cho các công chúa yêu của bạn trong từng giai đoạn.

1. Cho con ăn chế độ ăn uống lành mạnh và cân bằng

Hẳn cha mẹ trẻ đều biết, chế độ ăn uống lành mạnh và cân bằng sẽ rất quan trọng trong việc cung cấp các chất dinh dưỡng và năng lượng cần thiết nhằm đạt tới sự phát triển chiều cao và cân nặng bình thường cho các bé gái.

Chưa kể, quá trình tăng trưởng này phụ thuộc rất nhiều vào những gì con bạn ăn và cách các bé gái nhà bạn ăn.  Do đó, hãy cho con gái kết thân với nhiều loại thực phẩm giàu sắt, canxi và các khoáng chất khác, chất xơ, protein, vitamin và các axit béo thiết yếu.

Ảnh minh họa
Chỉ cần cha mẹ các bé gái chú ý đến một vài thay đổi lành mạnh trong thói quen ăn uống và lối sống sẽ giúp cải thiện tốc độ phát triển chiều cao tối ưu cho các công chúa yêu của bạn trong từng giai đoạn phát triển.


Theo đó, mẹ bé có thể lựa chọn cho con gái ăn những loại rau xanh, trái cây, thịt nạc và thịt gia cầm, cá, sữa và các sản phẩm từ sữa, sẽ giúp các bé gái phát triển tốt hơn và nhanh hơn.

2. Luôn khuyến khích con gái tham gia chơi thể thao

Thể thao là một trong những hoạt động tốt nhất giúp các bé gái tăng trưởng và phát triển chiều cao tối ưu của mình. Nguyên nhân là do những hoạt động thể dục thể thao đều đặn giúp thúc đẩy cấu trúc xương và sức khỏe của xương.

Ảnh minh họa
Thể thao là một trong những hoạt động tốt nhất giúp các bé gái tăng trưởng và phát triển chiều cao tối ưu của mình.


Vì thế, với các bé gái ngay từ khi còn ở tuổi mẫu giáo, mẹ bé hãy khuyến khích con tham gia các hoạt động ở trường, tham gia chơi các môn thể thao hay bất kỳ hoạt động thể chất nào. Ngoài ra, phụ huynh hãy thường xuyên đưa con gái tham gia vào các hoạt động vui chơi khác như đi bộ đường dài, tạo những buổi dã ngoại… để vận động cơ thể bé nhé.  

3. Chú ý ngăn chặn tâm lý căng thẳng cho bé gái

Những bé gái thường bị căng thẳng và có những cảm xúc tiêu cực dễ dàng hơn hẳn các bé trai. Bởi vì các bé gái thường rất nhạy cảm. Và điều này có thể làm xáo trộn quá trình tăng trưởng bình thường ở các bé gái.

Cũng rất dễ hiểu vì sao căng thẳng và những cảm xúc tiêu cực lại ảnh hưởng đến sự phát triển của các bé gái. Nguyên nhân là do căng thẳng và tiêu cực làm cho cơ thể giải phóng các hormone căng thẳng và điều này có thể ức chế quá trình tăng trưởng bình thường của bé gái.

Ảnh minh họa
Những bé gái thường bị căng thẳng và có những cảm xúc tiêu cực dễ dàng hơn hẳn các bé trai. Bởi vì các bé gái thường rất nhạy cảm.


Vì thế, để ngăn chặn điều này, phụ huynh, đặc biệt là mẹ bé nên luôn quan tâm và theo sát con gái. Hãy luôn giúp con gái được vui vẻ trong bất cứ hoàn cảnh nào thông qua các hoạt động vui chơi khác nhau và để ý đến mọi tâm trạng của con nhằm điều chỉnh và khích lệ kịp thời.

4. Cân bằng Hormone

Phải nói rằng, sự mất cân bằng trong kích thích tố cũng là một trong những lý do khiến các bé gái bị ức chế quá trình tăng trưởng và gây nên sự mất cân bằng trong quá trình phát triển chiều cao và cân nặng.

Do đó, nếu bạn cảm thấy rằng con gái bạn có thể có bất kỳ sự mất cân bằng nào trong cơ thể, bạn nên cho con đến bác sĩ thăm khám để được thay đổi chế độ ăn uống hoặc cố gắng bổ sung nội tiết tố để bù đắp những thiếu hụt hormone này.

Ảnh minh họa
Nếu bạn cảm thấy rằng con gái bạn có thể có bất kỳ sự mất cân bằng nào trong cơ thể, bạn nên cho con đến bác sĩ thăm khám để được thay đổi chế độ ăn uống hoặc cố gắng bổ sung nội tiết tố để bù đắp những thiếu hụt hormone này.

Lưu ý:

Để tăng trưởng và cải thiện chiều cao tối ưu cho con gái ngay từ khi còn nhỏ, phụ huynh hãy tạo những thói quen lành mạnh cho con từ những loại thực phẩm bạn ăn, ngủ, đến các hoạt động vui chơi của con sẽ giúp công chúa của bạn tăng trưởng chiều cao tối ưu khi dậy thì đấy.

Theo Phunutoday