Bí quyết chăm sóc răng miệng cho trẻ nhỏ ở trường Thực nghiệm

21/10/2017 10:00 Quế Chi
(GDVN) - Vệ sinh răng miệng cho trẻ nhỏ là một vấn đề hết sức quan trọng và cần phải được các bậc cha mẹ lưu ý hướng dẫn để trẻ có thể hình thành thói quen từ nhỏ.

Vệ sinh răng miệng cho trẻ nhỏ là một vấn đề hết sức quan trọng và cần phải được các bậc cha mẹ lưu ý hướng dẫn cho trẻ từ nhỏ để trẻ có thể hình thành thói quen chăm sóc răng miệng đúng cách nhất.

Nhưng làm thế nào để các em có thể hào hứng và ghi nhớ các bước chăm sóc răng miệng đúng cách?

Cùng tìm hiểu bí quyết của các thầy cô trẻ trường Thực nghiệm trong bài viết dưới đây.

Trường Thực nghiệm hay còn gọi là Trường Tiểu học Công nghệ giáo dục Hà Nội - là một trường tiểu học tư thục có chất lượng hàng đầu tại Hà Nội, một môi trường trí tuệ, lành mạnh, an toàn cho trẻ. 

Các bậc phụ huynh rất tin tưởng khi cho con em học tập tại ngôi trường này không chỉ về chất lượng học tập mà còn vì cách giáo dục mới mẻ, luôn hướng đến phát triển toàn diện cho các bé, không chỉ chú tâm đến học văn hóa, nghệ thuật mà còn trang bị cho các bé những kĩ năng sống rất thiết thực.

Trường Tiểu học Công nghệ giáo dục Hà Nội

Vào mỗi sáng thứ 6 hàng tuần, trường tổ chức các buổi sinh hoạt nhằm mang đến cho các em học sinh những bài học mới lạ và thú vị về các kĩ năng sống, các hoạt động ngoại khóa bổ ích. Ngày 6/10/2017 vừa qua cũng không ngoại lệ.

Hiểu được tầm quan trọng của việc chăm sóc răng miệng đối với các em nhỏ, nhà trường đã phối hợp cùng đội ngũ dược sỹ chuyên môn của Công ty cổ phần Sao Thái Dương để tổ chức một buổi sinh hoạt ngoại khóa về cách chăm sóc sức khỏe răng miệng cho toàn khóa học sinh lớp 1 của trường.

Việc chăm sóc răng miệng từ khi còn nhỏ sẽ giúp các em hình thành thói quen tốt để bảo vệ răng miệng đến tận sau này.

Do đó ngoài việc hướng dẫn các em đúng cách cần có những hoạt động, khích lệ từ phụ huynh và nhà trường để thói quen chăm sóc răng miệng đi vào đời sống hàng ngày của các bé.

Không khó để tìm thấy các bước chăm sóc sức khỏe răng miệng đúng cách trên các phương tiện truyền thông hiện nay, nhưng để các bé hào hứng vui vẻ thực hiện như một thói quen lại không hề dễ.

Cách giáo dục mới mẻ và thú vị của các thầy cô trường Thực nghiệm cũng như đội ngũ dược sỹ của Công ty Sao Thái Dương đã mang đến những bài học bổ ích cho các em.

Các em nhỏ trật tự lắng nghe cách chăm sóc răng miệng từ các cô chú dược sỹ

Nhiều nội dung bổ ích được giảng dạy cho các em nhỏ: Có 4 bước chăm sóc răng miệng quan trọng bao gồm:

Dùng chỉ nha khoa, đánh răng bằng kem đánh răng chứa flour, súc miệng bằng nước súc miệng nano bạc và khám nha sĩ ít nhất 6 tháng 1 lần.

Thông thường chúng ta chỉ vệ sinh răng miệng bằng cách đánh răng sau khi ăn và trước khi đi ngủ, nhưng như thế chưa đủ.

Bàn chải không thể chải đến nhiều kẽ răng cũng như các hốc trong khoang miệng, trong khi chính những vị trí ấy lại là nơi trú ngụ của rất nhiều vi khuẩn.

Vì vậy việc sử dụng nước súc miệng ngay sau khi đánh răng là vô cùng cần thiết, đặc biệt là đối với các em nhỏ khi sử dụng bàn chải còn gặp nhiều khó khăn.

Các em nhỏ hào hứng giơ tay trả lời những câu hỏi thú vị về cách chăm sóc răng miệng

Khi nhắc đến nước súc miệng Valentine rất nhiều em nhỏ hào hứng chia sẻ rằng các em đã thường xuyên sử dụng ở nhà rồi. Do vậy buổi sinh hoạt lại càng trở lên sôi nổi hơn.

Các em được hướng dẫn thực hành ngay trên lớp với nước súc miệng Valentine
Tạo thói quen cho các em sử dụng nước súc miệng sau giờ ăn trưa.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại nước súc miệng với thành phần khác nhau, các nha sĩ chuyên khoa khuyến cáo nên sử dụng các loại nước súc miệng có chứa Nano bạc có hiệu quả tốt và an toàn với cả trẻ nhỏ.

Nano bạc giúp tiêu diệt và ngăn ngừa triệt để các loại vi khuẩn, virus, vi nấm phát triển trong khoang miệng.

Trên thế giới, việc ứng dụng Nano bạc trong y tế rất phổ biến, song ở nước ta hiện nay nano bạc vẫn chưa được ứng dụng nhiều.

Nước súc miệng Valentine là một trong số ít các loại nước súc miệng chứa thành phần nano bạc chuẩn Châu Âu, ngoài ra nước súc miệng Valentine còn có vị cam, không cay, tạo sự thích thú cho các em nhỏ khi sử dụng.

Nhiều phụ huynh cũng chia sẻ đã cho con sử dụng nước súc miệng Valentine ở nhà và bé rất thích.

Chị Phạm Bích Liễu – giáo viên Tiếng Việt, Trường Công nghệ Giáo dục chia sẻ:

"Cháu nhà tôi mới được 2 tuổi. Bình thường cháu nhà tôi rất lười đánh răng vì nhiều khi kem đánh răng có vị cay khiến các bé sợ.

Nhưng nước súc miệng Valentine này có vị cam rất dế chịu, ngày nào đánh răng xong cháu cũng súc miệng thường xuyên.

Răng miệng của cháu lúc nào cũng sạch sẽ, thơm tho, tôi rất an tâm".

Chú Thành Long – phụ huynh học sinh Trường Công nghệ Giáo dục cũng chia sẻ:

Cả nhà tôi đều dùng nước súc miệng Valentine, người lớn thì có chai to, còn các cháu nhà tôi thì dùng chai nhỏ cho trẻ em, súc miệng vừa tiện lợi lại diệt được vi khuẩn.

Lâu lắm rồi tôi không còn bị nhiệt miệng nữa, các cháu cũng không bị sâu răng, tôi rất tin dùng sản phẩm.”

Chăm sóc răng miệng đúng cách không hề khó. Với một chút lưu ý và thay đổi các thói quen chăm sóc răng miệng hàng ngày sẽ mang lại cho cả gia đình bạn một hàm răng khỏe đẹp, giúp gia tăng chất lượng cuộc sống hơn.

Hãy chăm sóc răng miệng đúng cách ngay hôm nay.

Nước súc miệng Valentine Kid

Nước súc miệng Valentine - sản phẩm của Công ty Cổ phần Sao Thái Dương

Top 5 Thương Hiệu Mạnh Việt Nam 2016

Nước súc miệng chứa Nano Bạc Valentine chai 500ml

Nước súc miệng Valentine là kết hợp giữa Nano bạc chuẩn Châu Âu và các tinh dầu tự nhiên giúp tiêu diệt và ngăn ngừa vi khuẩn, virus, vi nấm phát triển, hiệu quả trong các trường hợp: 

  • Hôi miệng: giữ cho miệng và hơi thở thơm tho lâu hơn
  • Chữa nhiệt miệng hiệu quả và ngăn ngừa nhiệt miệng tái phát
  • Nhanh liền lợi sau nhổ răng
  • Sâu răng, viêm lợi gây chảy máu chân răng: giúp răng chắc, lợi khỏe.
  • Ngăn ngừa sự tạo thành mảng bám quanh răng: giữ cho răng trắng sáng
  • Nấm lưỡi. 

Địa chỉ: 92 Vĩnh Hưng – Hoàng Mai – Hà Nội

Số điện thoại: 0974 062 192

Quế Chi