Bộ phận nào của cơ thể phụ nữ bị lão hóa nhanh nhất?

04/08/2012 06:18 Lê Phương(TH Ảnh)/TTVN
(GDVN) - Theo năm tháng, tuổi tác tăng lên, đồng nghĩa với việc chúng ta già đi và cơ thể bắt đầu lão hóa dần. Tuy nhiên, không nói ra thì chị em nào cũng biết rằng, quá trình lão hóa là tự nhiên và khó cưỡng. Nhưng với sự tiến bộ của nhiều công nghệ cũng như sản phẩm chất lượng cao, quá trình lão hóa có thể bị đẩy lùi lại và giúp chị em duy trì nét thanh xuân được lâu hơn. (Ảnh mang tính minh họa)
Đầu tiên là đường ruột: Có thể bạn không hề nghĩ ra rằng bộ phận dài tới 5-6m này lại là khởi đầu cho sự lão hóa của cơ thể, nhưng đây hoàn toàn là sự thật. Đường ruột là hệ thống tiêu hóa hấp thụ và đào thải quan trọng.
Khi đường ruột lão hóa, nhu động giảm chậm kéo theo vấn đề lớn nhất là táo bón. Để bảo vệ đường ruột, mỗi tuần bạn nên ăn thực phẩm giàu chất xơ từ 2-3 lần.
Tiếp đến là ngực: Bộ ngực là một biểu tượng cho sự gợi cảm của người phụ nữ. Nhưng khi chị em có tuổi, bộ ngực sẽ trở nên lỏng lẻo, nhão, thậm chí là bị chảy xệ rất nhanh, không còn được như hồi còn trẻ. Vì vậy, chị em nên chăm sóc ngực hết sức cẩn thận và chu đáo.
Thứ ba là bộ não: Từ khi được sinh ra lượng tế bào não có khoảng 1 tỉ nhưng theo thời gian nó sẽ giảm dần đi. Nghiên cứu cho thấy, tỉ lệ tế bào não giảm đi 5% trong vòng 10 năm, dần dẫn đến bệnh Alzheimer ở nhiều người và ảnh hưởng đến trí nhớ, khẳ năng điều hòa cùng các chức năng của não.
Thứ tư là "vòng 3": Bắt đầu từ tuổi 40, người phụ nữ sẽ cảm thấy "vòng 3" của mình giảm dần sự săn chắc, quyến rũ và khỏe mạnh. Thay vào đó, chị em thấy "vòng 3" không những xệ xuống mà còn có dấu hiệu da bị xấu đi, sần sùi.
Thứ năm là trái tim: Theo tính toán của các nhà khoa học hiện đại, mỗi người chúng ta có thể sống đến 120 năm tuổi. Nhưng đại đa số người dân không thể sống đến tuổi này, lý do lớn nhất là bệnh tim mạch và ung thư.
Cùng với sự già đi từng ngày của cơ thể, hiệu suất vận chuyển máu của tim tới toàn thân cũng kém dần. Nam giới trên 45 tuổi và nữ giới trên 55 tuổi có nguy cơ bộc phát bệnh tim rất lớn.
Thứ sáu là cột sống: Sau 45 tuổi, cột sống, thắt lưng của bạn bắt đầu suy giảm. Mặc dù người phụ nữ nào cũng mong muốn giữ được những "đường cong" của cơ thể nhưng với những rắc rối về cột sống thì khó có thể duy trì được vóc dáng đó.
Thứ bảy là đầu gối: Đầu gối là một bộ phận của cơ thể rất dễ dàng bị bỏ qua, bởi không nhiều chị em ý thức được tầm quan trọng của nó. Ngoài việc cho bạn một đôi chân quyến rũ, đầu gối có khỏe mạnh thì mới giúp bạn đi lại tốt hơn.
Giải pháp tốt nhất là để đầu gối được “nghỉ ngơi” 2 ngày sau 5 ngày đi giày cao gót, khi đi lên xuống cầu thang cũng không nên đi quá nhanh để tránh bị tổn thương.
Thứ tám là mũi: Sở hữu một chiếc mũi xinh xắn cũng có thời kỳ mà thôi, đó là khi bạn ở độ tuổi 20-45. Ngoài 45 tuổi, mũi của bạn bắt đầu "xuống cấp" và chức năng hít thở không còn tốt như xưa nên bạn có thể dễ gặp các bệnh về đường hô hấp.
Mặc dù, sự lão hóa của cơ thể là lẽ dĩ nhiên, nhưng nếu chăm sóc tốt cho cơ thể, chị em cũng có thể giữ cho mình khỏe mạnh được lâu hơn những người khác.
Lê Phương(TH Ảnh)/TTVN