Các loại rau củ quả cung cấp nước cho cơ thể vào ngày Tết

14/02/2018 06:00 AN NHIÊN (THEO HEALTH MAGAZINE)
(GDVN) - Các món ăn nhiều dầu mỡ trong những ngày Tết có thể khiến cơ thể bạn ở trong tình trạng thiếu nước, khiến làn da xấu đi.

Mỗi ngày bạn nên uống khoảng 8 ly nước (hoặc có thể nhiều hơn tùy theo nhu cầu). Có lẽ, đó là một việc rất khó khăn nhưng thực ra bạn không cần phải uống nhiều nước đến thế, bởi 20% lượng nước đều “gói gọn” trong thức ăn hàng ngày của bạn, đặc biệt là các loại rau củ.

Dưới đây là các loại rau củ quả giúp bù nước, bổ sung muối khoáng và vitamin vô cùng hữu ích cho những ngày Tết của bạn.

Các loại rau củ quả giúp cung cấp nước cho cơ thể vào ngày Tết (Ảnh: theo Health Magazine).

Dưa chuột - hàm lượng nước: 96,7%

Dưa chuột là loại quả có tính mát, giàu vitamin có lợi cho cơ thể và chứa hàm lượng nước cao nhất trong các loại thực phẩm rắn, rất thích hợp để làm salad hay chúng ta vẫn thường ăn cùng gia vị.

Cần tây - hàm lượng nước: 95,4%

Cũng như các loại rau củ chứa hàm lượng nước cao khác, mỗi nhánh cần tây chỉ chứa khoảng 6 calo. Cần tây rất giàu chất xơ và nước, có thể giúp bạn no lâu hơn.

Các chất xơ có thể “làm dịu cái bụng no” và giúp cho dạ dày của bạn co bóp từ từ, nhẹ nhàng. Ngoài ra, loại rau này còn chứa một lượng lớn vitamin như A, C, K.

Cà chua - hàm lượng nước: 94,5%

Cà chua là loại quả rất quen thuộc trong căn bếp của mỗi gia đình. Ngoài chứa hàm lượng nước lớn, cà chua còn là nguồn cung cấp vitamin A và C dồi dào. Bạn có thể chế biến thành nước ép, sốt cà chua hay salad.

Ớt chuông xanh - hàm lượng nước: 93,9%

Ớt chuông xanh chứa hàm lượng nước cao nhất trong số “họ hàng” của mình là ớt chuông vàng và ớt chuông đỏ (hai loại này cũng chứa khoảng 92%).

5 thực phẩm dễ gây béo bụng sau Tết

Súp lơ trắng - hàm lượng nước: 92,1%

Đừng để màu sắc “nhợt nhạt” của súp lơ trắng đánh lừa, bởi loại rau này chứa hàm lượng nước không hề nhỏ.

Ngoài ra, nó còn rất giàu vitamin và các dưỡng chất đã được khoa học chứng minh là có khả năng làm giảm cholesterol và chống lại bệnh ung thư.

Quả khế - hàm lượng nước: 91,4%

Loại quả hình ngôi sao này chứa nhiều nước, có tính lạnh, không độc, thanh nhiệt và giải độc cơ thể.

Dâu tây - hàm lượng nước: 91%

Thực ra, tất cả các loại quả họ dâu đều có tác dụng cấp nước rất hiệu quả, nhưng dâu tây lại đứng đầu “bảng xếp hạng”.

Quả việt quất và quả mâm xôi đỏ cũng chứa khoảng 85% hàm lượng nước, còn quả mâm xôi đen là 88.2%.

Súp lơ xanh - hàm lượng nước: 90,7%

Cũng giống như “họ hàng” của mình là súp lơ trắng, súp lơ xanh cũng chứa nhiều nước và các chất dinh dưỡng như vitamin A, C, chất xơ và kali. Súp lơ xanh còn chứa các thành phần có tác dụng chống ung thư và tăng cường hệ miễn dịch.

Quả dưa vàng - hàm lượng nước: 90,2%

Dưa lưới giàu nước và chất xơ, giúp ngăn ngừa táo bón, thúc đẩy và duy trì hệ tiêu hóa khỏe mạnh. Hàm lượng nước cao và nhiều chất điện phân trong dưa lưới có tác dụng chống mất nước rất hiệu quả.

AN NHIÊN (THEO HEALTH MAGAZINE)