Cẩn trọng với thông tin quảng cáo sản phẩm Hạ khang đường trên một số website

16/08/2019 06:00 Vương Thủy
(GDVN) - Một số website đã quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hạ khang đường gây hiểu nhầm như thuốc chữa bệnh.

Theo thông tin từ Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế), trong thời gian vừa qua trên một số trang web có quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hạ khang đường vi phạm quy định về quảng cáo.

Đó là các trang web:

1. http://giamduong2.meohay.xyz/

2. http://tieuduongadw.songvui.xyz/?gclid=Cj0KCQjwuLPnBRDjARIsACDzGL2Af4EjozVtROKu9QRzaM5uoAQf3OhLvcC5qMulPD7FqzHZ7IWuLXsaAk2oEALw_wcB

3. https://www.facebook.com/pg/haduonghuyetantoan/posts/

4. http://dutdiemtieuduong.suckhoecuocsong365.com/

Một số website đã quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hạ khang đường gây hiểu nhầm như thuốc chữa bệnh. (Ảnh: VTV)

Cụ thể, các trang web trên đã quảng cáo công dụng sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hạ khang đường gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh.

Sản phẩm này do Công ty Trách nhiệm hữu hạn thương mại SBG, có địa chỉ tại: Tầng 8, tòa nhà Sannam, số 78 phố Duy Tân, Phường Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội công bố và chịu trách nhiệm sản phẩm.

Cục An toàn thực phẩm đã làm việc với Công ty Trách nhiệm hữu hạn thương mại SBG về vấn đề này.

Qua đó, đại diện Công ty khẳng định sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe: Hạ khang đường đang quảng cáo trên các trang nêu trên không phải do Công ty Trách nhiệm hữu hạn thương mại SBG thực hiện và Công ty không chịu trách nhiệm về chất lượng, mức độ an toàn của sản phẩm trên các website này.

Trong quá trình các cơ quan chức năng xử lý vụ việc, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế khuyến cáo người tiêu dùng không mua, không sử dụng các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hạ khang đường tại các website nêu trên.

Vương Thủy