Cảnh báo hàng đầu về sức khỏe cho phụ nữ ở độ tuổi 30

23/08/2018 06:24 AN NHIÊN (THEO BOLDSKY)
(GDVN) - Phụ nữ đã bước vào độ tuổi 30 nên theo dõi cơ thể của họ để có thể tìm ra các triệu chứng và dấu hiệu của bệnh tật mà mình có nguy cơ mắc phải.

Phụ nữ ở độ tuổi 30 có xu hướng sống một cuộc sống tập trung vào gia đình, nghề nghiệp, trẻ em, thai kỳ, hôn nhân...

Sự tập trung vào sức khỏe của mình không còn là vấn đề quan tâm hàng đầu đối với những người phụ nữ ở độ tuổi 30 và đây chính là sai lầm mà nhiều phụ nữ mắc phải.

Chăm sóc tốt sức khỏe cho phụ nữ ở độ tuổi 30 là rất quan trọng nhằm giúp họ phòng tránh cũng như không phải đấu tranh với bệnh tật.

Cảnh báo hàng đầu về sức khỏe cho phụ nữ ở độ tuổi 30 (Ảnh: theo boldsky).

Cơ thể của bạn được thiết kế để hiển thị các dấu hiệu khi có một số loại bệnh xuất hiện. Chính bạn là người chịu trách nhiệm hiểu những tín hiệu này và tìm kiếm lời khuyên y tế thích hợp để quá trình chữa bệnh có thể bắt đầu.

Một số cảnh báo sức khỏe hàng đầu mà mọi phụ nữ bước vào độ tuổi 30 nên biết

Ung thư vú

Mặc dù ung thư vú có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi, nó phổ biến hơn ở phụ nữ trung niên và nguy cơ mắc bệnh ung thư vú tăng lên khi bạn già đi.

Sự hiện diện của cục u hoặc thay đổi đột ngột trong kết cấu vú của bạn cùng với những thay đổi ở núm vú có thể chỉ ra ung thư vú.

Phát hiện sớm ung thư sẽ giảm bớt hành trình điều trị ung thư của bạn.

Khó khăn trong việc thụ thai

Nghiên cứu nói rằng, cơ hội của phụ nữ mang thai bắt đầu giảm vào giữa những năm 30 tuổi.

10 vấn đề sức khỏe phụ nữ không thể không kiểm tra

Sự suy giảm khả năng sinh sản làm giảm tần suất rụng trứng, giảm dịch cổ tử cung, chất lượng trứng kém và tăng các vấn đề sức khỏe mãn tính.

Tuy nhiên, đôi khi nó không chỉ là những vấn đề này.

Sau khi bạn bước sang tuổi 30, nguyên nhân vô sinh có thể thay đổi. Một sự mất cân bằng nội tiết tố, khối u hoặc u nang có thể là lý do khiến bạn gặp khó khăn khi mang thai.

Rụng tóc

Rụng tóc là một trong những điều bạn nên chú ý khi đã bước sang tuổi 30. Tuy nhiên, rụng tóc quá mức do nang lông không phát triển có thể cho thấy các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.

Việc bị căng thẳng và sinh con cũng là lý do chính khiến rụng tóc quá mức. Cứ 4 phụ nữ thì khoảng 95% trong số đó bị rụng tóc.

Một trong những nguyên nhân phổ biến gây rụng tóc khi bạn bước vào tuổi 30 nữa là việc bị thiếu các chất dinh dưỡng quan trọng trong cơ thể.

Về mặt kỹ thuật, thiếu sắt có thể gây rụng tóc nghiêm trọng. Vì vậy, bạn nên kiểm tra mức hemoglobin thường xuyên để xác định xem bạn có bị thiếu máu hay không.

Rụng tóc cũng có thể xảy ra do thiếu vitamin D. Mất cân bằng nội tiết tố (đôi khi gây ra do uống thuốc tránh thai) cũng có thể dẫn đến rụng tóc nghiêm trọng.

Tăng cân

Tăng cân đột biến có thể báo hiệu các vấn đề sức khỏe khác nhau, bất kể cho việc bạn tập thể dục tốt như thế nào hoặc chế độ ăn kiêng của bạn tốt ra sao.

Phụ nữ muốn khỏe, hãy ăn táo mỗi ngày

Điều quan trọng là khi bạn bước vào tuổi 30, bạn nên khám nghiệm tuyến giáp thường xuyên cùng với các xét nghiệm cholesterol và tiểu đường.

Phụ nữ bị PCOS (hội chứng buồng trứng đa nang) có thể gây khó khăn trong giảm cân. Đây là một rối loạn hormone và phụ nữ bị PCOS có mức độ hormone nam cao và kháng insulin.

Những phụ nữ này cũng có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và nhiều vấn đề liên quan đến tim mạch.

Huyết áp cao

Thừa cân, uống thuốc tránh thai... là những lý do khiến phụ nữ có thể bị huyết áp cao.

Một số thuốc giảm cân và thuốc chống trầm cảm cũng có thể dẫn đến các vấn đề về huyết áp cao.

Một phụ nữ có tiền sử huyết áp cao cũng có thể phải đối mặt với các biến chứng trong khi mang thai và do đó sẽ cần theo dõi chặt chẽ.

Tiêu thụ quá nhiều muối sau tuổi 30 cũng có thể khiến bạn bị tăng huyết áp.

Căng thẳng cùng với thiếu hoạt động thể chất (đặc biệt là trong các công việc đòi hỏi bạn phải ngồi trong một khoảng thời gian dài) cũng có thể dẫn đến tăng huyết áp.

Huyết áp cao còn dẫn đến bệnh thận và suy thận.

Mệt mỏi

Những nguy cơ đe dọa sức khỏe phụ nữ

Một trong những mối quan tâm hàng đầu của phụ nữ 30 tuổi là mệt mỏi. Hội chứng mệt mỏi mãn tính là một rối loạn phức tạp đặc trưng bởi sự mệt mỏi cực độ.

Mặc dù nguyên nhân chưa được biết, bạn có thể cần phải thực hiện một số xét nghiệm y tế để tìm ra thủ phạm tối thượng.

Ngoài ra, thiếu máu và tiểu đường cũng gây mệt mỏi.

Điều quan trọng là bạn phải tự kiểm tra tình trạng thiếu máu và đường huyết cao trong khoảng thời gian đều đặn.

Giảm thị lực

Một trong những lý do chính khiến tầm nhìn bị ảnh hưởng sau khi bạn 30 tuổi là thiếu hụt dinh dưỡng.

Thiếu vitamin A, C, E và kẽm có thể dẫn đến thị lực mờ. Các chất dinh dưỡng này rất cần thiết để làm chậm thoái hóa điểm vàng xảy ra theo tuổi tác.

Các cơn đau nửa đầu thường xuyên có thể gây ra các vấn đề liên quan đến thị lực.

Những điều nói trên là những vấn đề sức khỏe thường xảy ra nhất khi bạn ở độ tuổi 30.

Điều quan trọng là bạn phải kiểm tra cơ thể và các tín hiệu mà nó gửi đến để nhận biết bất kỳ vấn đề sức khỏe vừa chớm nở nào.

AN NHIÊN (THEO BOLDSKY)