Cảnh báo thực phẩm bảo vệ sức khỏe vi phạm quảng cáo

16/10/2018 17:00 Nhật Minh
(GDVN) - Cục An toàn thực phẩm vừa có cảnh báo về các quảng cáo sản phẩm Thực phẩm Bảo vệ sức khỏe GLUTATHIONE BCWHITE có dấu hiệu vi phạm quy định quảng cáo.
Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Beauty Care USA cho biết không bán hàng trên webite này.

Các sản phẩm này được Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Beauty Care USA (Địa chỉ: Số 304, Đường Hòa Hưng, Phường 13, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh) công bố và chịu trách nhiệm sản phẩm. 

Tuy nhiên đại diện công ty khẳng định: Sản phẩm Thực phẩm Bảo vệ sức khỏe GLUTATHIONE BCWHITE đang quảng cáo trên các website http://thuoctot24h.com và http://nhathuocvinhloi.vn không phải do Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Beauty Care USA thực hiện và chịu trách nhiệm về chất lượng và sẽ không được đảm bảo về chất lượng, an toàn theo công bố được cơ quan có thẩm quyền xác nhận.

Nhà sản xuất khẳng định không bán thực phẩm Bảo vệ sức khỏe GLUTATHIONE BCWHITE trên website này.

Cục An toàn thực phẩm thông báo để người tiêu dùng biết thông tin và lựa chọn sản phẩm khi mua và sử dụng trên các trang website/internet.

Thời gian qua, tình trạng thực phẩm bảo vệ sức khỏe, thực phẩm chức năng được quảng cáo trên mạng xã hội, các trang web có dấu hiệu vi phạm về quảng cáo khá phức tạp.

Các quảng cáo về các sản phẩm thực phẩm là những quảng cáo chưa được kiểm duyệt về nội dung, quảng cáo sai sự thật về thực phẩm, quảng cáo "thổi phồng" chức năng của thực phẩm như thuốc chữa bệnh...

Tuy nhiên khi cơ quan chức năng vào làm việc vói các công ty sản xuất (nhập khẩu) các sản phẩm vi phạm thì các công ty đều cho biết "không thực hiện quảng cáo đó". 

Do mạng xã hội và một số trang web trôi nổi, thiếu bằng chứng là các công ty đã thực hiện quảng cáo vi phạm nên các cơ quan chức năng cũng khó thực hiện xử phạt.

Cục An toàn thực phẩm đã phải ra cảnh báo rất nhiều lần trên các phương tiện thông tin truyền thông để người dân biết và thận trọng khi mua các sản phẩm vi phạm quảng cáo trên các trang web. 

Nhật Minh