Chế độ dinh dưỡng giúp hỗ trợ tăng chiều cao sau 18 tuổi

20/06/2013 10:03
(GDVN) - Để tăng thêm chiều cao, bạn cần ăn uống đủ các chất (tinh bột, đạm, béo, vitamin, khoáng chất) và ngủ đủ giấc để giúp cho quá trình tăng trưởng diễn ra thuận lợi. Tuy nhiên bạn có thể tăng cường một số nhóm thức ăn giàu canxi như: sữa, trứng, tôm, cua, nghêu, sò, ốc, cá nhỏ ăn cả xương (cá cơm, cá mòi…), các loại rau xanh và trái cây có màu vàng cam cũng hổ trợ cho việc tăng trưởng rất tốt.
Câu hỏi: Bác sĩ cho cháu hỏi, em gái cháu 18 tuổi nhưng cao có 1m50, không biết có loại sữa nào hỗ trợ tăng chiều cao cho độ tuổi này không ạ? Có nên bổ sung thêm canxi và các vitamin nào nữa không? Và nên thay đổi chế độ dinh dưỡng và tập luyện thế nào ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp cháu. Cháu cảm ơn bác sĩ!

Nguyễn Thị Hương (nguyenhuong646@gmail.com)


Ảnh minh họa

Trả lời:


Đối với nữ 18 tháng thì khả năng tăng thêm chiều cao rất hạn chế rồi bạn nhé. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo như sau:

Để tăng thêm chiều cao, bạn cần ăn uống đủ các chất (tinh bột, đạm, béo, vitamin, khoáng chất) và ngủ đủ giấc để giúp cho quá trình tăng trưởng diễn ra thuận lợi. Tuy nhiên bạn có thể tăng cường một số nhóm thức ăn giàu canxi như: sữa, trứng, tôm, cua, nghêu, sò, ốc, cá nhỏ ăn cả xương (cá cơm, cá mòi…), các loại rau xanh và trái cây có màu vàng cam cũng hổ trợ cho việc tăng trưởng rất tốt.

Một số môn thể dục có thể giúp tăng chiều cao khi bạn thưc hiện thường xuyên như: chạy bộ, bóng rổ, bơi lội, nhảy dây, xà đơn (nam)… 30 - 60 phút/ngày.

Bạn có thể  cho em bạn khám dinh dưỡng để được hỗ trợ thêm.

Ngoài ra, các sản phẩm phù hợp với em bạn:

Sữa tươi ít béo, giàu canxi: Flex: 600ml/ngày( tương đương 3 ly/ngày)
· Sữa tươi Vinamilk các loại: ADM, Đàn bò 100% tách béo
· Phomai Vinamilk
· Sữa chua Vinamilk

Thân mến!

BS Ngọc Thanh - Trung tâm khám và tư vấn dinh dưỡng Vinamilk