Cho con ăn pho mai thời điểm nào trong ngày tốt nhất?

31/12/2011 08:30 Theo Phunutoday
Bà ngoại Su thì cho rằng, có thể cho Su ăn pho mai vào lúc nào trong ngày cũng được. Bà ngoại Su bảo pho mai chứa nhiều đạm, sữa nên ăn đều tốt.

 Do đó không phải là chú ý đến thời điểm ăn pho mai mà nên chú ý việc lựa chọn loại pho mai nào cho Su ăn mới quan trọng.

Su nhà em mới được 9 tháng tuổi thôi các mẹ à. Và em cũng mới bập bẹ cho Su ăn pho mai với hy vọng con sẽ nhận được đầy đủ dưỡng chất và trở nên cứng cáp hơn, cân nặng cũng tăng nhanh hơn. Nhưng là mẹ, em cũng chưa biết nên cho Su ăn pho mai vào thời điểm nào trong ngày thì tốt nhất ạ?

Ảnh minh họa
Em nên cho Su ăn pho mai vào thời điểm nào thì tốt nhất đây? Và nên cho Su ăn với khối lượng pho mai như thế nào thì hợp lý để con nhận đủ canxi và cứng cáp hơn hẳn?

Hiện nay, chính xác khoảng gần 2 tháng nay, Su nhà em rất thích ăn pho mai lúc mới ngủ dậy. Từ lúc được mẹ cho ăn pho mai, có vẻ Su nhà em rất thích thú. Su giờ bỗng dưng lười ăn bột buổi sáng lắm mà chỉ đồng ý ăn một hộp pho mai thôi, cũng có lúc Su ăn liền 2 hộp luôn. Sau đó, con cũng uống một cốc sữa bột.

Bản thân em là mẹ nhưng em cũng thấy dường như Su nhà em ăn pho mai như thế là hơi nhiều. Với lại mới sáng sớm ngủ dậy còn chưa ăn bất cứ thứ gì mà đã ăn pho mai có lẽ không tốt cho sức khỏe. Hầu hết mọi người trong nhà em đều bảo, chỉ nên cho Su ăn pho mai sau khi Su đã ăn bữa chính hoặc sau khi đã ăn một vài thực phẩm khác rồi. Thậm chí không nên cho Su ăn pho mai lúc trước khi đi ngủ 2 giờ. Nếu ăn ngay sau khi ngủ dậy sẽ rất có hại cho con.

Ảnh minh họa
Su nhà em rất thích ăn pô mai lúc mới ngủ dậy. Nhưng mọi người trong gia đình ai cũng bảo không nên cho Su ăn pho mai trước khi đi ngủ vì sẽ khó tiêu.

Mọi người trong gia đình em cũng chưa đọc được thông tin ở đâu đó nói nên cho Su ăn phô mai ở thời điểm nào trong ngày thì tốt nhất nhưng ai cũng bảo không nên cho Su ăn phô mai trước khi đi ngủ vì sẽ khó tiêu. Nhưng dì của Su thì cứ bảo chả có chứng cứ khoa học nào bảo thế, và dì còn bảo rằng nếu ăn pho mai lâu tiêu thì tại sao lại không nên cho con ăn vào buổi tối để con đỡ đói bụng trong đêm.

Có mỗi việc nên cho Su ăn vào thời điểm nào mà cả nhà em mỗi người một ý rồi khiến em cũng không biết thời điểm tốt nhất nên cho Su ăn vào lúc nào trong ngày nữa.

Ảnh minh họa
Bà ngoại Su thì cho rằng, có thể cho Su ăn pho mai vào lúc nào trong ngày cũng được. Bà ngoại Su bảo pho mai chứa nhiều đạm, sữa nên ăn đều tốt.


Bà ngoại Su thì cho rằng, có thể cho Su ăn pho mai vào lúc nào trong ngày cũng được. Bà ngoại Su bảo pho mai chứa nhiều đạm, sữa nên ăn đều tốt. Do đó không phải là chú ý đến thời điểm ăn pho mai mà nên chú ý việc lựa chọn loại pho mai nào cho Su ăn mới quan trọng. Bà ngoại Su cũng nói, ở Pháp, trên bàn ăn của họ lúc nào cũng có món pho mai dùng để ăn tráng miệng cho tất cả mọi thành viên trong gia đình cơ.

Ngoài thời điểm ăn pho mai, còn một điều nữa em cũng đang rất quan tâm về chuyện ăn pho mai của Su nên cho con ăn lượng pho mai như thế nào là bình thường. Vì tuy mới 9 tháng tuổi nhưng có hôm Su nhà em ăn tổng cộng cả ngày là 4 cục luôn. Không biết như vậy có quá nhiều không nữa và có phản khoa học không?

Ảnh minh họa
Bà ngoại Su cũng nói, ở Pháp, trên bàn ăn của họ lúc nào cũng có món pho mai dùng để ăn tráng miệng cho tất cả mọi thành viên trong gia đình cơ.


Nếu theo thông tin em đọc được trên nhiều nhãn hàng pho mai khi mua pho mai cho con thì Su nhà em ăn vẫn nằm trong khối lượng cho phép. Với lại khi Su ăn nhiều pho mai như vậy nhưng em không thấy Su có vấn đề về tiêu hóa, Su cũng không bị táo bón hay phân sống, hoặc bị khó ngủ nhưng không biết như thế Su có bị thừa canxi không?

Mong các mẹ có kinh nghiệm về việc cho con ăn pho mai thì chia sẻ với em với. Em nên cho Su ăn pho mai vào thời điểm nào thì tốt nhất đây? Và nên cho Su ăn với khối lượng pho mai như thế nào thì hợp lý để con nhận đủ canxi và cứng cáp hơn hẳn?

Ảnh minh họa
Ngoài thời điểm ăn pho mai, còn một điều nữa em cũng đang rất quan tâm về chuyện ăn pho mai của Su nên cho con ăn lượng pho mai như thế nào là bình thường?
Theo Phunutoday