Chocolate hoa quả, “giấc mơ” của người ăn kiêng

09/05/2013 15:30 H.Anh-H.Nhung (Theo Telegraph)
(GDVN) - Với những người nghiện chocolate hoa quả, “giấc mơ” của người ăn kiêng đang trong thời kì ăn kiêng thì giờ đây giấc mơ của họ đã thành hiện thực khi các nhà khoa học tại trường đại học Warwick (Anh) đã khám phá ra phương pháp thay thế chất béo trong chocolate bằng nước ép hoa quả.
Theo đó, bằng công nghệ micro-bubbles (vi bong bóng), một nửa lượng chất béo (cụ thể là bơ cacao) trong sô cô la thông thường sẽ được thay thế bằng nước hoa quả vị cam, táo và nam việt quất. Công nghệ này có thể áp dụng cho mọi loại chocolate đen, trắng hay sữa.

Ảnh minh họa.

Thay thế chất béo bằng nước ép hoa quả không làm mất đi vị ngon của chocolate mà còn khiến chúng mềm hơn và tan ngay trong miệng.

Giáo sư Stefan Bon, người đứng đầu cuộc nghiên cứu cho biết:  “Mọi người đều yêu thích chocolate nhưng đa số chúng ta đều biết chúng chứa rất nhiều chất béo. Với bề mặt mỏng và mềm như lụa, hương vị béo ngậy của chúng luôn khiến ta có cảm giác thèm thuồng mỗi khi nhìn thấy. Và cuối cùng thì chúng tôi đã khám phá ra cách để chocolate vẫn giữ được bản sắc đó nhưng thay vì chất béo ta lại tăng thêm lượng viatamin C trong cơ thể”.

Giáo sư Stefan Bon cũng cho biết "Trong tương lai chúng tôi sẽ tìm ra phương pháp để có thể sử dụng cả đồ uống có cồn và nước hoa quả để chế tạo ra so cô la thế hệ mới”.

Việc thay thế nước hoa quả trong sô cô la sẽ giúp làm giảm lượng chất béo hấp thu vào cơ thể, mở ra hướng đi mới trong việc phát triển công nghệ sản xuất bánh kẹo trong tương lai.
H.Anh-H.Nhung (Theo Telegraph)