Clip động lực: Từ nạn nhân ung thư trở thành lực sỹ hạng nặng

30/10/2014 11:09 Bình Nguyên
(GDVN) - Zach Zeiler năm nay đã ngoài tuổi 20, hiện đã trở thành một lực sỹ sống bằng nghề huấn luyện viên thể hình với thân hình mỹ mãn nhiều người mơ ước.

Zach Zeiler, chàng trai trẻ sinh sống tại Ida, bang Michigan  Hoa Kỳ - một trong số rất nhiều người đã chiến thắng, đánh bại được căn bệnh ung thư quái ác, tiếp tục cuộc sống tươi đẹp của đời mình nhờ ý chí chiến đấu và tập luyện kiên cường.

Zach Zeilertiều tụy trên giường bệnh khi ở tuổi 15

Zach Zeiler năm nay đã ngoài tuổi 20, hiện đã trở thành một lực sỹ sống bằng nghề huấn luyện viên thể hình với thân hình mỹ mãn nhiều người mơ ước.

Tuy nhiên, để có kết quả như vậy  Zach Zeiler đã trải qua nhiều năm chiến đấu chống lại căn bệnh ung thư hạch Hodgkin khi  Zach Zeiler đang ở tuổi 15.

Zach Zeiler quyết tâm phải giành giật sự sống ngay khi đang phải xạ trị

Căn bệnh quái ác này khiến các tế bào trong hệ bạch huyết phát triển bất thường và có thể lan rộng ra khỏi hệ bạch huyết, đáng chú ý nhất là khối u ác tính nằm trên cổ của Zach Zeiler.

 Zach Zeiler cho biết cuộc đời anh đã thay đổi kể từ khi phải làm quen với phương pháp hóa trị và phóng xạ chống ung thư. Nhận thấy thân hình ngày càng tiều tụy, không có sức sống do phải chống đỡ với bệnh tật và biến chứng của hóa chất.

Chàng trai trẻ  Zach Zeiler đã quyết định phải thay đổi hoặc sẽ phải đối mặt với cái chết đang gặm nhấm thể xác mình. Ngay trong lúc điều trị ung thư,  Zach Zeiler đã quyết tâm tập luyện, mỗi  ngày anh giành ít nhất 2 tiếng thể tập thể dục và tập tạ với hy vọng ban đầu là mong cơ thể có thể khỏe hơn đôi chút.

Chính nhờ vào thái độ lạc quan, ý chí chiến đấu với bệnh tập cộng với luyện tập và bổ sung dinh dưỡng hợp lý mà cơ thể của Zach Zeiler đã hồi phục nhiều khả năng đề kháng.

Bệnh tật cuối cùng đã thua Zach Zeiler, anh bắt đầu khỏe mạnh trở lại sau nhiều tháng nhiều năm. Đến nay, đã gần 5 năm qua đi, Zach Zeiler đã hoàn toàn khỏi bệnh và đang sống rất hạnh phúc, khỏe mạnh.

Zach Zeiler và những hình ảnh khó tin sau gần 5 năm điều trị chống ung thư ác tính

Không chỉ có vậy, nhờ vào kinh nghiệm luyện tập trong nhiều năm, Zach Zeiler nay đã trở thành một lực sỹ, huấn luyện viên chuyên nghiệp.

Tài khoản mang tên  Zach Zeiler trên Youtube có hơn 50 ngàn người đăng ký theo dõi với hơn 13 triệu lượt xe, trong khi đó trang mạng xã hội Facebook của anh có gần 80000 người theo dõi, ủng hộ.

Zach Zeiler đã trở thành động lực, tấm gương chiến đấu bệnh tật và luyện tập thân thể cho rất nhiều thanh niên trên thế giới.

"Nỗi đau chẳng là gì hết, Hoàn toàn không là gì nếu so sánh với thành công đạt được khi các cơn đau qua đi"  là những lời Zach Zeiler muốn chia sẻ với tất cả mọi người trong đoạn cuối cùng của clip kể về câu chuyện cuộc đời mình.

Hãy chia sẻ nếu câu chuyện này nếu bạn thấy thông tin có ích với những người xung quanh!

Bình Nguyên