Doanh nghiệp của bầu Hiển tặng máy X-Quang tại tỉnh Quảng Nam

17/09/2020 14:49 Ngọc Quang
GDVN- Đây là một trong rất nhiều hoạt động ý nghĩa mà cá nhân Chủ tịch Đỗ Quang Hiển cũng như Tập đoàn T&T chia sẻ với cộng đồng.

Ngày 17/9 tại huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam, Tập đoàn T&T Group đã tổ chức trao tặng hệ thống X-Quang kỹ thuật số cho trung tâm y tế địa phương.

Đây là hoạt động trách nhiệm xã hội tiếp theo của Tập đoàn T&T do người đứng đầu là Chủ tịch Đỗ Quang Hiển luôn mong muốn chia sẻ, nhất là các chương trình ủng hộ công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Đại diện Tập đoàn T&T trao tặng hệ thống X-Quang kỹ thuật cao cho Trung tâm y tế huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam.

Trong thời gian vừa qua, huyện Thăng Bình là một trong những địa phương có trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 phải tiến hành cách ly một phần, sàng lọc diện rộng.

Khi phát hiện những trường hợp dương tính đầu tiên, hệ thống y tế địa phương phải hoạt động hết công suất với tinh thần trách nhiệm cao. Huyện Thăng Bình trở thành tuyến đầu phòng, chống dịch của tỉnh Quảng Nam, là nơi xét nghiệm sàng lọc cho hàng trăm người dân thuộc diện F1, F2.

Tuy nhiên, Trung tâm y tế huyện Thăng Bình đã được địa phương đầu tư, xây dựng từ cách đây 20 năm, đến nay, công trình đã xuống cấp trầm trọng. Trang thiết bị y tế còn thiếu thốn, lạc hậu không đáp ứng đủ nhu cầu khám chữa bệnh của người dân địa phương chứ chưa nói đến giai đoạn chống dịch căng thẳng.

Nhận được đề nghị từ Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam, để đảm bảo công tác khám, chữa bệnh và hỗ trợ phòng chống dịch bệnh Covid-19 hiệu quả, Tập đoàn T&T Group quyết định trao tặng hệ thống X-Quang kỹ thuật số trị giá 2 tỷ đồng cho ngành y tế địa phương.

Phát biểu tại buổi trao tặng, ông Võ Văn Hùng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Thăng Bình bày tỏ sự trân trọng và đánh giá cao sự ủng hộ của Tập đoàn T&T đối với huyện Thăng Bình. Hệ thống máy xét nghiệm X-Quang sẽ đồng hành, hỗ trợ ngành y tế địa phương trong cuộc chiến phòng, chống dịch Covid-19 cũng như trong công tác chăm sóc sức khỏe người dân địa phương.

Trải qua 27 năm hình thành và phát triển, đến nay T&T Group đã trở thành một trong những tập đoàn kinh tế tư nhân hàng đầu Việt Nam, hoạt động đa ngành, đa lĩnh vực, vốn điều lệ đạt 15.000 tỷ đồng với hệ thống trên 80.000 cán bộ nhân viên làm việc cả trong nước và nước ngoài.

Tập đoàn T&T Group có thế mạnh và đã ghi dấu ấn trong 7 lĩnh vực kinh doanh chính bao gồm: Tài chính & Đầu tư; Bất động sản; Công thương; Nông nghiệp, lâm nghiệp & Thủy sản; Hạ tầng giao thông, cảng biển & Logistic; Năng lượng và Môi trường; Y tế, Giáo dục và Thể thao.

Những nỗ lực đóng góp của T&T Group đã được Đảng và Nhà nước ghi nhận khi Tập đoàn vinh dự 2 lần được trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất.

Cá nhân Chủ tịch ông Đỗ Quang Hiển cũng từng nhiều lần được tôn vinh tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất; Công dân ưu tú Thủ đô; Doanh nhân châu Á...

Bên cạnh việc phát triển sản xuất kinh doanh, đóng góp và sự phát triển kinh tế - xã hội chung của đất nước, tạo công ăn việc làm cho người lao động, Tập đoàn T&T luôn quan tâm đến công tác an sinh xã hội, đã đóng góp, hỗ trợ hàng nghìn tỷ đồng cho công tác đền ơn đáp nghĩa, các hoạt động an sinh xã hội, từ thiện trên địa bàn cả nước.

Gần đây, Tập đoàn T&T và các đơn vị thành viên đã ủng hộ gần 65 tỷ đồng cho công tác phòng chống dịch Covid-19 và hỗ trợ người nghèo tại các địa phương bị ảnh hưởng bởi đại dịch.

Doanh nhân Đỗ Quang Hiển luôn đặc biệt quan tâm chia sẻ với các hoạt động vì cộng đồng, như ông từng tâm sự: “Đã là một doanh nghiệp thì chắc chắn phải nghĩ đến là lợi nhuận vì lợi ích của cổ đông và lợi ích của cán bộ nhân viên, vì mục tiêu cao cả là sự thịnh vượng của khách hàng. Song chúng tôi luôn luôn kinh doanh, thu lợi nhuận trên cơ sở nền tảng văn hóa, tính nhân văn chứ không đạt lợi nhuận bằng mọi giá”.

Ngọc Quang