Đối phó với cơn đau viêm ruột thừa

09/10/2015 07:32 MINH THU (theo BOLD SKY)
(GDVN) - Tuy không có chức năng nhưng ruột thừa có thể gây ra vấn đề nghiêm trọng nếu có quá nhiều chất thải tích tụ trong ruột thừa và gây viêm ruột thừa.

Các triệu chứng của viêm ruột thừa bao gồm nôn mửa, đau bụng, khó tiêu, táo bón và tiêu chảy. Khi bị viêm ruột thừa, các cơn đau sẽ vô cùng đau đớn và nghiêm trọng. Một số cách sau đây có thể giúp bạn khắc phục cơn đau này cho đến khi được chuyển đến bệnh viện:

1. Nghệ

Nghệ là một trong những biện pháp khắc phục tốt nhất cơn đau viêm ruột thừa. Nghệ giúp giảm viêm và giảm cơn đau. Có thể kết hợp nghệ cùng với sữa nóng để có kết quả tốt nhất.

2. Chanh

Chanh giúp giảm đau và điều trị chứng khó tiêu cũng như táo bón. Có thể ngậm chanh với mật ong để làm giảm bớt các triệu chứng.

3. Buttermilk

Bệnh nhân điều trị viêm ruột thừa có thể dùng buttermilk hằng ngày. Nó giúp ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn trong ruột thừa. Buttermilk cũng làm dịu hệ thống tiêu hóa và giúp cứu trợ cho cơn đau.

4. Bạc hà

Loại thảo dược nhẹ nhàng này là biện pháp khắc phục hiệu quả tại nhà khi viêm ruột thừa. Ngậm và nuốt 2-3 lá bạc hà mỗi ngày giúp xử lý đường ruột và giảm các cơn đau.

5. Tỏi

Thuộc tính kháng khuẩn và chống viêm của tỏi rất hiệu quả trong chữa trị viêm ruột thừa. Nó làm tăng khả năng miễn dịch, giảm viêm và làm dịu cơn đau.

6. Húng quế

Húng quế là một loại thảo dược kỳ diệu dùng để điều trị nhiều bệnh khác nhau. Húng quế có tác dụng làm dịu cơn đau và hạ sốt. Nó cũng giúp giảm tình trạng sưng, viêm.

7. Gừng

Gừng làm tan biến triệu chứng buồn nôn và ói mửa khi viêm ruột thừa. Để dễ tiếp cận, có thể sử dụng trà gừng.

MINH THU (theo BOLD SKY)