"Đốt" mỡ thừa hiệu quả bằng... thực phẩm

05/10/2015 10:54 MINH THU (theo LIFEHACK)
(GDVN) - Bên cạnh việc chăm chỉ luyện tập thể dục, có chế độ ăn uống hợp lý thì việc bổ sung thực phẩm có tác dụng đốt cháy calo sẽ hỗ trợ hiệu quả cho việc giảm cân.

1. Ớt

Trong ớt có chứa capsaicin, loại chất khiến chúng ta có cảm giác cay nóng và choáng khi ăn.

Capsaicin cũng có tác dụng đốt cháy calo dư thừa. Nếu không dũng cảm sử dụng dưới dạng bột, bạn có thể tiêu thụ từ từ dưới dạng sốt nóng và kết hợp với nhiều món ăn.

2. Ngũ cốc nguyên hạt

Loại thực phẩm này thực sự giúp cơ thể hoạt động nhiều gấp đôi thực tế. Có nghĩa là chúng đốt cháy gấp đôi lượng calo hơn các loại thực phẩm chế biến chúng ta ăn hằng ngày.

Gạo nâu là một trong số loại ngũ cốc hữu hiệu. Nhiều người thường mắc sai lầm khi nghĩ rằng ngũ cốc nguyên hạt có thể làm tăng cân và béo phì nhưng sự thật thì không hẳn là vậy.

3. Dừa

Trong dừa chứa nhiều chuỗi triglycerides. Loại chất này không trực tiếp đốt cháy năng lượng mà làm tăng mức độ trao đổi chất lên 30%.

Để giảm cân có thể thay thế sữa bò bằng sữa dừa. Sữa dừa thơm ngon, giàu dinh dưỡng và là chất đốt chất béo tốt. Nếu không thích sữa dừa, bạn có thể nhâm nhi vài miếng cùi dừa làm bữa ăn nhẹ vào buổi chiều.

4. Quả bơ

Quả bơ không chỉ có hương vị tuyệt vời, giá trị dinh dưỡng cao, mà còn có thể thúc đẩy trao đổi chất và đẩy nhanh quá trình chuyển đổi chất béo thành năng lượng.

Quả bơ rất dễ dàng để chế biến với nhiều phương pháp khác nhau. Trong đó trộn cùng dưa chuột, cà rốt... có thể mang lại một món salad lành mạnh cho việc giảm cân.

5. Gừng

Thực phẩm hữu hiệu cuối cùng trong việc đốt cháy năng lượng là gừng.

Gừng làm tăng nhiệt độ cơ thể, đồng nghĩa với việc thúc đẩy tiêu thụ calo để duy trì nhiệt độ cao hơn bình thường. Bạn có thể bổ sung gừng vào bát súp khoai tây hoặc làm gia vị cho một vài món bánh.Vừa ngon miệng, có lợi cho sức khỏe lại vừa giúp giảm cân hiệu quả.

Ngoài ra, các loại thực phẩm nhiều chất xơ sẽ giúp kiềm chế cảm giác thèm ăn và thấy no nhanh hơn khi tiêu thụ thực phẩm.

Đậu lăng, chuối, diêm mạch và các loại hạt khác cũng là những lựa chọn thông minh để kết hợp chống lại thừa cân, béo phì.

MINH THU (theo LIFEHACK)