Dùng chăn điện dài ngày có thể giảm "tinh binh"

18/01/2013 13:24 Theo Vnexpress

Theo Hiệp hội thai nghén Mỹ, tinh hoàn có thể bị nóng quá mức khi sử dụng chăn điện và số lượng tinh trùng có thể giảm xuống.

Với hầu hết mọi người, việc sử dụng hợp lý chăn điện được xem là an toàn. Tuy nhiên, một số ít trường hợp có thể ảnh hưởng đến sức khỏe. Chẳng  hạn, dùng thường xuyên có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới.

Theo Hiệp hội thai nghén Mỹ, tinh hoàn có thể bị nóng quá mức khi sử dụng chăn điện và số lượng tinh trùng có thể giảm xuống.

Ảnh minh họa


Phụ nữ có thai cũng nên cẩn thận khi sử dụng thiết bị này. Đắp chăn trong thời gian quá dài hoặc ở nhiệt độ quá cao có thể khiến cho thai phụ bị tăng nhiệt, gây nguy hiểm cho thai nhi.

Người bị tiểu đường cũng nên đặc biệt  lưu ý khi sử dụng chăn điện. Với những người bị mất cảm giác, khi sử dụng chăn điện họ có thể không nhận ra nó nóng quá mức, và dẫn đến cháy đồ đạc. Theo khuyến cáo của Bệnh viện Mayo, nên đặt chăn điện lên trên giường để làm ấm giường, rồi bỏ ra, chứ đừng đắp chăn trực tiếp lên người.

Theo Viện Ung thư Quốc gia Mỹ, hiện tại, hầu hết các nghiên cứu được thực hiện cho thấy rất ít bằng chứng chứng tỏ việc sử dụng chăn điện (vốn sinh ra trường điện từ) có thể gây hại cho sự phát triển của não bộ hoặc gây ung thư vú. Hầu hết các nghiên cứu cũng không chỉ ra được mối liên hệ giữa chăn điện và bệnh bạch cầu ở trẻ em.
Theo Vnexpress