Đừng để phải hối tiếc vì phung phí sức khỏe

06/05/2019 05:58 An Nhiên (theo boldsky)
(GDVN) - Chúng ta thường quên rằng chăm sóc bản thân không phải là một điều xa xỉ, nhưng nó là điều bạn nên ưu tiên và cần thiết.

Một người đã từng nhận xét: "Một chiếc đèn lồng trống rỗng không cung cấp ánh sáng. Tự chăm sóc là nhiên liệu cho phép ánh sáng của bạn tỏa sáng rực rỡ".

Trong sự hối hả và bận rộn của công việc hàng ngày tại nơi làm việc hoặc thậm chí ở nhà, chúng ta thường quên đi bản thân và hoàn toàn dành tâm trí và tâm hồn để đạt được mục tiêu.

Chúng ta thường quên rằng chăm sóc bản thân không phải là một điều xa xỉ, nhưng nó là điều bạn nên ưu tiên và cần thiết.

Định nghĩa về chăm sóc bản thân có thể khác nhau tùy theo từng người, nhưng mục đích duy nhất bạn phải làm là làm điều gì đó khiến mình cảm thấy tốt hơn và giúp tâm trí được thư giãn.

Con người giống như những bông hoa cần được nuôi dưỡng và chăm sóc để nở thành một bông hoa đẹp.

Điều cần thiết là bạn phải lùi lại vài bước và làm trẻ hóa tâm trí, tâm hồn và cơ thể của bạn.

Mỗi người chúng ta cần biết cách tự chăm sóc bản thân khỏe mạnh (Ảnh: theo boldsky).

Những lời khuyên tự chăm sóc sau đây có thể giúp bạn thư giãn, lấy lại hạnh phúc, khỏe mạnh và năng động.

Lưu giữ những kí ước đẹp

Người ta thực sự nói rằng thời gian tốt đẹp sẽ đến và đi nhưng ký ức sẽ tồn tại mãi mãi. Nó là chìa khóa để định hình tương lai của bạn.

Đúng là bạn không thể tốt với mọi người, nhưng bạn luôn có thể ghi lại những điều tốt đẹp mà mọi người nói về bạn.

Vì vậy, bất cứ khi nào bạn buồn bã chỉ cần nhớ lại những ký ức này để biết những điều tốt đẹp trong bạn.

Thiền

Mục tiêu của thiền không phải là kiểm soát suy nghĩ của bạn, đúng hơn đó là một cách để ngừng cho phép những suy nghĩ kiểm soát bạn.

Trong trạng thái tuyệt vọng, tức giận hoặc đau khổ, một người thường mất trí để suy nghĩ nên đi theo con đường nào. Họ trở nên bối rối bởi sự phức tạp của các vấn đề.

Do đó, bạn nên thiền trong 15 phút mỗi ngày để làm dịu tâm trí và thư giãn cơ thể.

Dành thời gian vui vẻ cùng bạn bè

Tình bạn là sự hợp tác, nơi cả hai bạn hỗ trợ lẫn nhau trong những thời điểm khó khăn và cùng nhau ăn mừng khi đạt thành tích.

Mặc dù bạn có thể có nhiều thời gian để gặp gỡ bạn bè mới nhưng hãy dành ra vài giờ trong một tháng để suy nghĩ về những người bạn cũ của mình và cười vì điều đó. Đây là một phương pháp tự chăm sóc quan trọng để thư giãn.

5 "bí quyết" chăm sóc da nhanh chóng và hiệu quả

Nghỉ lễ ngắn ngày

Để trẻ hóa năng lượng của bạn, bạn không cần lên kế hoạch cho một kỳ nghỉ kỳ dài ngày đến Las Vegas hoặc Venice, thay vào đó bạn có thể lên kế hoạch cho một chuyến đi ngắn trong khoảng 2 ngày đến bất kỳ địa điểm nào gần nơi mình sinh sống.

Và với điều này, hãy tạm biệt tất cả những lo lắng của bạn.

Thay đổi chế độ ăn uống

Một nghiên cứu gần đây cho thấy một người càng ăn nhiều trái cây và rau quả, họ càng có vẻ hạnh phúc hơn.

Bên cạnh đó, người ta thấy rằng tiêu thụ thường xuyên các carotenoit có trong trái cây và rau quả giúp tăng cường mức độ lạc quan.

Tiêu thụ thường xuyên vitamin B12 giúp tăng serotonin từ đó điều chỉnh tâm trạng của bạn. Vì vậy, hãy ăn uống lành mạnh và bắt đầu sống một cuộc sống hạnh phúc.

Tránh xa những người tiêu cực

Nếu bạn mong muốn một cuộc sống khỏe mạnh và năng động, thì tốt nhất nên tránh tiếp xúc với những người tiêu cực cả ở nơi làm việc và ở nhà.

Những người như vậy có thể làm mất tinh thần và khiến người khác bị trầm cảm. Họ sẽ khiến bạn nhận ra rằng bạn là kẻ vô dụng và không thể hoàn thành bất cứ điều gì.

Đọc một quyển sách tốt

Sách là người bạn tốt nhất của một người. Bạn có thể lấy động lực từ những cuốn sách bạn đọc. Nhưng hãy nhớ đọc một cuốn sách tuyệt vời.

Điều này không có nghĩa là đọc những cuốn sách tâm linh, nhưng một câu chuyện tình yêu lãng mạn cũng có thể truyền cảm hứng cho bạn.

Dành ít nhất 1 giờ trước khi đi ngủ để đọc một cuốn sách hay để giúp bạn ngủ ngon hơn.

10 bước đơn giản giúp tinh thần luôn khỏe mạnh

Spa cơ thể

Spa cơ thể nghe có vẻ xa xỉ, nhưng thực sự cần thiết để làm dịu tâm trí và cơ thể của bạn, làm cho bạn không còn lo lắng.

Massage sẽ lấy đi sự căng thẳng, đau nhức của bạn. Và cuối cùng, nó sẽ giải phóng serotonin, hormone hạnh phúc tốt nhất cho tâm trí khỏe mạnh của bạn.

Tránh xa Internet

Trong thế giới am hiểu công nghệ này, không một khoảnh khắc nào trôi qua mà không có một người lướt Internet.

Mặc dù Internet giúp chúng ta cập nhật về những gì đang diễn ra trên khắp thế giới, nhưng một ngày xa rời Internet có thể giúp bạn điều trị tâm trí.

Khi Internet không có ở đó, mọi người thường tham gia vào các hoạt động như gặp gỡ bạn bè cũ, đọc báo, chơi các trò chơi ngoài trời... Nó giúp tăng cường sức khỏe thể chất và tinh thần của họ.

An Nhiên (theo boldsky)