FrieslandCampina VN 15 năm đồng hành cùng Hội nghị sản phụ khoa quốc tế

20/05/2015 16:53 Mai Anh
(GDVN) - Với sự tài trợ của nhãn hàng Friso, Hội nghị sản phụ khoa Việt Pháp Châu Á-Thái Bình Dương lần thứ 15 diễn ra thành công tại TP.HCM.

Đây là năm thứ 15 liên tiếp, nhãn hàng Friso (Công ty FrieslandCampina Việt Nam) đồng hành với vai trò là nhà tài trợ chính Hội nghị sản phụ khoa Việt Pháp - Châu Á Thái Bình Dương lần thứ 15.

Hội nghị Sản phụ khoa Việt Pháp – Châu Á Thái Bình Dương là diễn đàn giao lưu, cập nhật kiến thức, trao đổi kinh nghiệm trên tinh thần hợp tác, mang tầm cỡ quốc tế, giữa đội ngũ y – bác sĩ trong nước với các quốc gia có nền y học tiên tiến trên thế giới, vì mục tiêu nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân, đặc biệt trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe sinh sản.

Đại diện công ty FrieslandCampina Việt Nam nhận kỷ niệm chương của Ban tổ chức 

Qua 15 năm tổ chức (2000 – 2015), Hội nghị Sản phụ khoa Việt Pháp - Châu Á Thái Bình Dương thật sự trở thành sự kiện y học của khu vực phía Nam, với sự tham dự của gần 2.000 đại biểu là các giáo sư, bác sĩ và chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe sinh sản tại Việt Nam và các tổ chức y tế trên thế giới. 

Tính đến hội nghị lần thứ 15, Ban Tổ chức đã tiếp nhận gần 1.000 bài tham luận, báo cáo kết quả nghiên cứu khoa học và tổng quan  cập nhật về các lĩnh vực kỹ thuật hỗ trợ sinh sản,  sàng lọc - chẩn đoán và điều trị ung thư phụ khoa, sàng lọc - chẩn đoán phát hiện sớm các dị tật thai nhi, ngân hàng tế bào gốc, tạo hình – thẩm mỹ,...

Đồng thời, cũng qua 15 kỳ Hội nghị Sản phụ khoa Việt Pháp - Châu Á Thái Bình Dương, Bệnh viện Từ Dũ đã ứng dụng thành công nhiều kỹ thuật chẩn đoán và điều trị hiện đại được chuyển giao từ các quốc gia có nền y học tiên tiến, góp phần nâng cao kiến thức, kinh nghiệm  chuyên môn cho đội ngũ cán bộ y tế tại Bệnh viện Từ Dũ và các tỉnh thành trong cả nước nói chung, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng đa dạng của người dân trong tình hình mới.

Đặc biệt tại Hội nghị Sản phụ khoa Việt Pháp – Châu Á Thái Bình Dương lần thứ 15, bên cạnh sự hợp tác tổ chức của Hội sản phụ khoa Cộng hòa Pháp,  còn có sự tham gia của Liên đoàn Sản – phụ khoa quốc tế (FIGO).

Hội nghị lần này sẽ giới thiệu trên 40 báo cáo khoa học và 10 poster về những đề tài thời sự đã được đồng thuận hay còn đang tranh luận trong lĩnh vực sản – phụ khoa, được trình bày bởi 35 giáo sư, bác sĩ, chuyên gia trong nước và quốc tế như: Pháp, Ý, Brasil, Ireland, Canada, Hà Lan,....

Với vai trò là nhà tài trợ chính của Hội nghị Sản phụ khoa Việt Pháp - Châu Á Thái Bình Dương trong 15 năm qua, ông Mark Voncken - Giám đốc tiếp thị công ty FrieslandCampina Việt Nam, chia sẻ: “Chúng tôi cảm thấy tự hào khi đã đồng hành với một sự kiện y tế mang tầm quốc gia và khu vực như Hội nghị Sản phụ khoa Việt Pháp - Châu Á Thái Bình Dương trong một khoảng thời gian dài.Cột mốc 15 năm đồng hành cùng Hội nghị cũng chính là một minh chứng cho sự cam kết bền vững và lâu dài cũng như mong muốn được đóng góp tích cực hơn nữa vào trách nhiệm chăm sóc sức khỏe cộng đồng, đặc biệt là sức khỏe bà mẹ và trẻ em Việt Nam".

Mai Anh